Bồn cầu kêu ọc ọc cách khắc phục nhanh chóng

Bạn thường sẽ cảm thấy khó chịu khi bồn cầu kêu ọc ọc kèm theo mùi hôi, làm ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt cá nhân và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Khi có biểu hiện đó xuất hiện, như báo hiệu cho bạn biết bồn cầu đang có vấn đề về đường thoát khí hoặc chất thải. Vì vậy bạn nên cần tìm ra nguyên nhân tại sao bồn cầu kêu ọc ọc để có cách khắc phục hợp lý tránh kéo dài tình trạng gây mất vệ sinh, nước trào ngược, nặng hơn là tràn ra cả nền nhà.

Tại sao bồn cầu kêu ọc ọc ?

Nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng, xuất hiện bồn cầu kêu ọc ọc và mùi hôi bốc lên. Mỗi lần xả bồn cầu lại nghe những âm thanh nghe chói tai. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao bồn cầu kêu như thế? Nó báo hiệu cho điều gì? Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý và sửa chữa các vấn đề nhà vệ sinh, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao lại có tình trạng ọc ọc sau khi xả nước qua các thông tin dưới đây.

Bồn cầu kêu ọc ọc do hệ thống chân không

Hệ thống bồn cầu được thiết kế gồm hệ thống chân không ngăn mùi và hệ thống thông thoát chất thải. Nếu khi xả nước xuất hiện tiếng kêu ọc ọc không có mùi hồi thì đây chỉ là một điều bình thường nên bạn đừng quá lo lắng, bởi khi xả nước hệ thống chân không sẽ đẩy một lượng nước trở lại bồn cầu tạo khoảng không ngăn cách bể phốt. Nhưng nếu khi xả nước có tiếng kêu ọc ọc kèm theo mùi hôi thì hệ thống chân không đang gặp vấn đề do tắc nghẽn hoặc ứ đọng chất thải bên trong.

Bồn cầu kêu ọc ọc do ống thông hơi bị tắc

Ống thông hơi bồn cầu có chức năng thoát khí bên trong và giúp bồn cầu hoạt động hoạt động được công suất tốt nhất. Ống thông hơi có thể bị tắc do các chất thải cứng đầu bám lại, hoặc các dị vật làm cản trở không thể thống thoát tốt gây nên tình trạng bồn cầu bị thiếu hơi hoặc đầy hơi làm xuất hiện tiếng kêu ọc ọc và mùi hôi khó bốc lên nồng nặc.

Bồn cầu kêu ọc ọc do ống thoát bồn cầu bị tắc nghẽn

Ông thoát bồn cầu có nhiệm vụ dùng áp lực nước đưa các chất thải xuống hầm cầu. Nhưng nếu bạn thường xuyên đổ thức ăn thừa, dầu mỡ, giấy vệ sinh, tã em bé,…vào bồn cầu, lâu ngày sẽ làm tắc nghẽn đường ống, cản trở lưu thông làm chất thải không được thông thoáng khiến đường nước thoát chậm phát ra tiếng kêu ọc ọc có mùi khó chịu.

Bồn cầu kêu ọc ọc do hầm cầu đầy

Nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày, bạn không thông cầu theo định kỳ dần dần chất thải rắn hữu cơ khó tiêu huỷ chất chồng lên nhau mà thể tích hầm cầu lại có giới hạn gây ra hiện tượng hầm cầu đầy, khiến chất thải xả xuống bị trào ngược, bồn cầu xuất hiện tiếng kêu ọc ọc và mùi hôi khó chịu. Nặng hơn là trào bọt khí và tràn ra nền nhà.

Bồn cầu kêu ọc ọc do lắp đặt sai kỹ thuật

Do sai sót hoặc các thợ sửa chữa không lành nghề xác định sai lệch vị trí đặt bể phốt, lắp đặt hệ thống dẫn nước thải xuống hầm cầu sai kỹ thuật khiến hệ thống ống khí và đường ống dẫn chất thải không được hoạt động hết công suất, tốc độ hoạt động chậm dẫn đến không làm trôi hoàn toàn, ứ đọng lại gây ra tắc nghẽn xuất hiện tiếng kêu ọc ọc và mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu kêu ọc ọc xử lý như thế nào

Bồn cầu xuất hiện tiếng kêu ọc ọc kèm theo mùi hôi như báo trước cho bạn nhà vệ sinh đang gặp vấn đề cần được khắc phục sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tùy theo tình trạng bồn cầu khác mà đưa ra các hướng khắc phục hợp lý. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài cách xử lý bồn cầu kêu ọc ọc giúp bạn áp dụng giải quyết hiệu quả nhanh chóng, không còn lo lắng vấn đề nhà vệ sinh.

Xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng cách thông tắc ống khí

Khi bạn đi vệ sinh xả nước nghe thấy tiếng bồn cầu kêu ọc ọc, xuất hiện mùi hôi thì đang gặp vấn đề đường ống dẫn khí ghi rõ ràng hơn nha Bạn cần thông khí bồn cầu khắc phục nhanh chóng để tránh tình trạng thêm nặng hơn. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ các cách xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng cách thông tắc ống khí.

👉 Pha hỗn hợp baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi pha thêm với nước ấm, cho vào bồn cầu ngâm 20 phút làm các chất thải vỡ liên kết gây tắc nghẽn. Và cuối cùng xả nước với lực mạnh để làm trôi hết mảng bám trên ống thoát khí.

👉 Bạn cũng có thể dùng nước rửa chén đổ xuống bồn cầu và ngâm 20 phút giống hỗn hợp baking soda và giấm r sau đó đổ nước sôi khoảng 70-80 độ và xả thêm một lần nước là đánh bay các cặn bã gây tắc nghẽn đường ống khí.

👉 Nếu bị vật cứng như bàn chải đánh răng, hay những cuộn giấy vệ sinh làm nghẹt đường ống thì bạn nên dùng lò xo thông tắc bồn cầu chuyên dụng điều khiển bằng tay cầm lấy dị vật ra.
Xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng cách thông tắc ống thoát

👉 Khi bạn thấy bồn cầu nhà mình xuất hiện tiếng kêu ọc ọc khi xả nước kèm theo mùi hôi, nước chảy xuống bồn cầu chậm hoặc chất thải không trôi xuống, có khi còn tràn ra ngoài nền nhà. Thì lúc đó bồn cầu nhà bạn đang có vấn đề về đường ống thoát chất thải. Và sau đây là một vài cách xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng cách thông tắc ống thoát giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề gặp phải.

👉 Nếu bị tắc nghẽn đường ống thoát do giấy vệ sinh, các chất thải hữu cơ dễ phân huỷ bạn có thể dùng baking soda, giấm, men vi sinh, nước thông cống chuyên dụng,… để khắc phục nhanh tình trạng.

👉 Hoặc bạn dùng móc quần áo bằng kim loại, duỗi thẳng và bẻ cong một đầu móc câu theo hình dạng đường bồn cầu. sau đó cho vào bồn cầu luồn lách tới chỗ tắc nghẽn và thông tắc giúp cho bồn cầu hoạt động trở lại bình thường.

👉 Nếu bạn đã sử dụng các men vi sinh, bột thông cống,… khắc phục mà vẫn tái đi tái lại nhiều lần hay bị vướng các chất thải kích thước to khó phân huỷ bạn nên liên hệ đến dịch vụ công ty Quang Đại uy tín xử lý giúp bạn.

Xử lý bồn cầu kêu ọc ọc do lỗi lắp đặt hệ thống

Nếu sau khoảng một thời gian ngắn, bồn cầu nhà bạn hoạt động ngày càng yếu đi, nước chảy chậm, mùi hôi xông lên nồng nặc và có tiếng kêu ọc ọc. Vì vậy, (đổi từ khác cho hợp nghĩa) hệ thống bồn cầu nhà bạn lắp đặt bị lỗi hoặc sai sót của thợ hầm cầu dẫn đến tình trạng có tiếng kêu ọc ọc và mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Cách này bạn không thể thực hiện ở nhà, vì khắc phục tình trạng này đòi hỏi chuyên môn cao và am hiểu các hệ thống thoát nước và thoát khí của hầm cầu. Bạn nên tìm cho mình một công ty dịch vụ uy tín giúp sửa chữa. Nếu bạn phân vân không biết dịch vụ nào đáng tin cậy có thể vào trang công ty Quang Đại để tham khảo và có những lựa chọn hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Bồn cầu kêu ọc ọc cách hạn chế thế nào

Sau khi khắc phục bồn cầu kêu ọc ọc, bạn cũng bị ảnh hưởng một phần nào đó trong cuộc sống và thời gian để xử lý. Vì vậy, để tình trạng không còn tái đi tái lại nên bạ cần lưu ý cách hạn chế bồn cầu kêu ọc ọc:

👉 Không đổ các thức ăn thừa, dầu mỡ,…tránh các chất cặn bã bám vào thành ống, cản trở thông thoát và thông khí bồn cầu gây tắc nghẽn.

👉 Bỏ thói quen vứt giấy vệ sinh, tã em bé vào bồn cầu bởi các chất này rất khó phân huỷ, lâu dài sẽ ứ đọng.

👉 Cẩn thận không làm rơi các vật dụng bằng kim loại kích thước lớn, bàn chải đánh răng, lưu ý không cho trẻ nhỏ bỏ đồ chơi vào bồn cầu.

👉 Thường xuyên thông bồn cầu định kỳ bằng men vi sinh, thuốc thông bồn cầu chuyên dụng, giấm, baking soda,…

Hy vọng những cách xử lý bồn cầu kêu ọc ọc giúp cho bạn phần nào đó xác định nguyên nhân và khắc phục tình trạng dễ dàng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ các thông tin hữu ích cho bạn, nếu bạn cần hỗ trợ hoặc thắc mắc có thể liên lạc qua số điện thoại công ty Quang Đại: 0902.493.105 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email