Bồn cầu xả nước yếu và cách xử lý nhanh chóng

Bồn cầu xả nước yếu đang là việc mắc phải ở nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giải quyết để vấn đề sinh hoạt cá nhân không gặp khó khăn. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách làm hữu ích dưới đây.

Bồn cầu xả nước yếu thường có một số dấu hiệu

Sẽ thật phiền phức, khó chịu nếu sau mỗi lần đi vệ sinh mà bồn cầu nhà bạn lại xả nước yếu. Vậy dựa vào đâu để bạn nhận biết các dấu hiệu của việc này và từ đó mới tìm ra nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất. Dưới đây là những biểu hiện mà chúng tôi thống kê được:

– Bạn hoàn toàn có thể nhận biết dấu hiệu này bằng mắt thường như bồn cầu xả nước không xoáy, các chất thải bị đẩy xuống chậm hoặc không thể xuống hết, làm bạn phải nhấn nút xả nước nhiều lần là các biểu hiện thường gặp của việc bồn cầu xả nước yếu.

– Bên cạnh đó, lúc xả nước nếu nghe những tiếng ùng ục, thấy bong bóng nổi lên, nước trào ngược trở lên và tràn ra ngoài bồn cầu thì đây cũng là các dấu hiệu của bồn cầu xả nước yếu không đủ sức để đẩy các chất thải xuống hầm cầu gây ra việc tắc nghẽn.

Bồn cầu xả nước yếu do các nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu xả nước yếu. Các nguyên nhân thường mắc phải là:

Bồn cầu xả nước yếu do lắp sai kỹ thuật

Bồn cầu nhà bạn có hiện tượng xả nước yếu từ những ngày đầu sử dụng vậy nguyên nhân có thể là do các nhân viên lắp đặt sai kỹ thuật như:

– Độ dốc của ống thoát bồn cầu không đủ lớn.

– Độ dài của xích van xả chưa chính xác.

– Hố xi phông của bệt lắp không đúng tâm.

– Ống xả tràn không được ống cấp bù cắm vào.

– Que ấn xả không đủ dài.

– Thiếu hệ thống ống thông hơi.

– Tay gạt bồn cầu bị hư hoặc lắp sai.

Bồn cầu xả nước yếu do căn chỉnh phao bồn cầu không đúng

Một nguyên nhân chính làm bồn cầu xả nước yếu là do việc căn chỉnh phao bồn cầu không đúng kỹ thuật. Việc này được xuất phát từ nhu cầu muốn tiết kiệm nước của nhiều gia đình. Cho nên, họ thường chỉnh lại mực nước trong két nước của bồn. Tuy nhiên, việc tự chỉnh này có thể làm phao bồn cầu ở mức nước quá thấp dẫn đến nước chảy xuống yếu và không đều.

Bồn cầu xả nước yếu do tắc nghẽn đường ống

Tắc nghẽn đường ống cũng là lý do khiến bồn cầu xả nước yếu. Các vị trí thường bị tắc là: ống thông khí bồn cầu, đường ống cấp nước từ bể chứa vào bồn cầu, ống xả két nước,…làm cho áp lực nước bị giảm đi dẫn đến việc không cấp đủ nước sau mỗi lần vệ sinh.

Bồn cầu xả nước yếu do hệ thống cấp nước gặp vấn đề

Nếu nguyên nhân không phải do đường ống cấp nước gây ra việc nước chảy yếu ở bồn, thì có khả năng là do bể chứa không có nước mới làm cho bồn cầu chảy nước yếu. Nghiêm trọng hơn là không có nước để xả.

Việc này là do máy bơm hoặc phao bể nước bị hư hỏng, mất điện lâu hay bể ngầm không đủ nước để bơm lên bể chứa trên sân thượng.

Bồn cầu xả nước yếu và các cách xử lý nhanh chóng

Sau khi đã tìm hiểu hết tất cả các nguyên nhân, tiếp đến chúng tôi sẽ cung cấp một vài cách xử lý bồn cầu xả nước yếu để giúp bạn giải quyết triệt để tình huống này. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

Xử lý bồn cầu xả nước yếu bằng cách lắp đặt đúng kỹ thuật

Nếu bồn cầu nhà bạn được xác định là lắp sai kỹ thuật thì bạn cần đọc lại hướng dẫn cách lắp bồn cầu từ nhà sản xuất để thực hiện lại việc lắp đặt cho đúng. Hoặc bạn có thể liên hệ tới các công ty vệ sinh uy tín để nhờ sự giúp đỡ từ các thợ có chuyên môn cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mỗi bộ phận của bồn cầu theo cách sau:

– Kiểm tra ống hồi nước:

Việc đầu tiên là bạn cần kiểm tra lại ống hồi nước xem thử ống hồi nước có đang cắm ở ngoài ống xả tràn của van xả hay không. Nếu nó cắm sai kỹ thuật thì sẽ không cấp nước được vào lòng bồn xả từ đó gây ra việc nước xả bồn cầu bị yếu. Để xử lý, bạn nên đọc lại thật kỹ cách lắp đặt ống hồi nước và thực hiện cho đúng nhé!

– Kiểm tra độ dài của dây xích van xả:

Dây xích van xả quyết định khá lớn tới việc nước xả từ bồn cầu mạnh hay yếu. Nếu dây xích giật xả quá dài thì khi giật dây sẽ không thể mở van xả hết cỡ được từ đó gây ra sự cố xả nước yếu.

Hoặc dây xích van xả quá ngắn thì khi lúc hoạt động van xả sẽ không được đóng kín làm cho mực nước trong két nước không đầy, xảy ra hiện tượng bồn cầu xả nước yếu.

– Kiểm tra kích thước que nhấn xả:

Nếu vấn đề không nằm ở ống hồi nước, bạn có thể kiểm tra kích thước của que nhấn xả.

Que nhấn xả của bồn cầu quá ngắn thì khi nhấn nút xả nó sẽ không mở được hết van xả làm cho bồn cầu xả nước yếu. Để khắc phục bạn nên thay que nhấn xả có độ dài phù hợp hơn.

– Kiểm tra tay gạt xả hoặc nút nhấn xả:

Bạn nên tiếp tục tiến hành kiểm tra gạt xả tay hoặc nút nhấn của bồn cầu. Nếu đai ốc cố định ở chỗ gạt xả bị lỏng hoặc nút nhấn bị hư hỏng cũng sẽ làm nước bồn cầu chảy yếu. Bạn nên sửa chữa hoặc thay mới nếu cần.

– Kiểm tra hệ thống ống thông hơi bồn cầu:

Nếu bạn phát hiện ra hệ thống ống thông hơi bồn cầu bị tắc nghẽn hoặc lắp đặt sai kỹ thuật thì bạn không nên tự xử lý mà hãy liên hệ đến các công ty vệ sinh uy tín để được nhận sự giúp đỡ nhé!

– Kiểm tra xem có vật gây tắc tại đường cấp nước hoặc siphon hay không:

Bồn cầu xả nước yếu cũng có thể vì đường cấp nước hoặc siphon bị kẹt vật cứng gây ra. Bạn cần tiến hành kiểm tra để chắc chắn không có vật cản ở đó hoặc thông tắc ngay để bồn cầu có thể xả nước tốt như mọi khi.

Xử lý bồn cầu xả nước yếu bằng cách thông tắc đường ống

Các vị trí ống thông hơi bồn cầu, đường ống cấp nước vào bồn cầu hay ống xả nước từ két bồn cầu là những nơi dễ bị tắc nghẽn, do đó bạn cần kiểm tra và thực hiện các biện pháp thông cầu nghẹt để tránh tình trạng bồn cầu xả nước yếu.

Xử lý bồn cầu xả nước yếu bằng cách chỉnh phao bồn cầu

Để chỉnh lại phao bồn cầu, đầu tiên các bạn cần khóa lại van nước. Sau đó chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như cờ lê, kìm, mỏ lết, và thực hiện việc chỉnh lại phao bồn cầu đúng vị trí để có thể tiết kiệm nước và đảm bảo không ảnh hưởng đến việc xả nước ở bồn cầu.

Xử lý bồn cầu xả nước yếu do bằng cách kiểm tra nguồn cấp nước

Nếu vấn đề nằm ở bể chứa nước của gia đình bạn, bạn nên tìm cách kiểm tra và xử lý để bể nước không rơi vào trạng thái mất nước hoặc lượng nước quá ít không đủ cấp nước cho két của bồn cầu gây ra tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Hãy liên hệ cho các công ty vệ sinh chuyên nghiệp nếu bạn không thể xử lý được khi đã thử hết các biện pháp mà chúng tôi cung cấp.

Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc gặp nước bồn cầu chảy chậm. Chúc các bạn áp dụng thành công các cách xử lý trên.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email