Lớp 6 có nên học thêm hay không?

5/5 - (2 votes)

Nếu như ở cấp tiểu học, các em học sinh chủ yếu chỉ làm quen với những kiến thức cơ bản và nền tảng thì khi bước sang cấp 2, kiến thức lúc này đã tăng lên và cũng khó hơn rất nhiều. Điều này đã khiến không ít phụ huynh phải quan tâm lo lắng và đặt ra những thắc mắc lớp 6 có nên học thêm hay không? Lớp 6 nên học thêm môn gì? Trong bài viết dưới đây, công ty rút hầm cầu Quang Đại sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp những vấn đề nêu trên.

Lớp 6 có nên học thêm hay không

Bước qua giai đoạn tiểu học, các em đã được học rất nhiều về các kỹ năng cũng như một số kiến thức nền tảng. Tuy nhiên, sang giai đoạn cấp 2, việc học sẽ không còn đơn giản như vậy nữa. Các em cần phải chủ động để thích nghi với môi trường mới cũng như tiếp cận nhiều kiến thức mới, phương pháp giảng dạy mới. Chắc hẳn sự thay đổi này đã khiến không ít trẻ gặp phải khó khăn. Vậy vấn đề được đặt ra ở đây là lớp 6 có nên học thêm hay không?

Ngoài thời gian học trực tiếp trên trường ra thì thông thường giáo viên cũng sẽ có những lớp học thêm khác để giúp các em nắm được kiến thức cũng như nâng cao kết quả học tập. Thế nên, nếu thời gian ở trường không đủ để các bé làm quen, thích nghi và tiếp thu kiến thức, các bậc phụ huynh cũng có thể suy nghĩ đến việc cho con em tham gia những lớp học thêm. Đây sẽ là cơ hội để các bé có thể củng cố được kiến thức ngoài giờ lên lớp. Cùng với đó, đối với những bạn học sinh đang có kết quả học môn đó chưa tốt thì cũng có thể lựa chọn những lớp học thêm phù hợp để có thể được thầy cô hướng dẫn, chỉ lại bài và nắm kiến thức tốt hơn.

Nên cho con học thêm những môn học khó ở lớp 6
Nên cho con học thêm những môn học khó ở lớp 6

Vậy nên, nếu đang thắc mắc lớp 6 có nên học thêm hay không thì chính bố mẹ hãy là người chủ động quyết định vấn đề này. Hãy xem xét về tình trạng học tập trên lớp, khả năng tiếp thu kiến thức mới của con để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. Và cũng nên lựa chọn cho con học thêm những môn học chính, giữ vai trò quan trọng, còn những môn khác hãy cố gắng kèm cặp giúp con bạn học khá hơn. Các bậc làm cha mẹ cũng không nên quá dựa dẫm và đặt niềm tin tuyệt đối vào việc cho con đi học thêm sẽ có kết quả tốt.

Lớp 6 nên học thêm môn gì

Nhiều phụ huynh vẫn luôn thắc mắc về việc lớp 6 có nên học thêm hay không và lớp 6 nên học thêm môn gì. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bé để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu muốn học thêm, hãy tham khảo cho con theo học những môn sau đây vào lớp 6:

1. Toán học

Đây là một môn học căn bản và quan trọng bậc nhất. Ở cấp tiểu học, các em chủ yếu chỉ làm những bài toán có dạng lời văn đơn giản thì khi lên lớp 6, môn toán sẽ được phân chia rõ ràng thành 2 phần là đại số và hình học.

Với lượng kiến thức vừa dài và khó mang đậm chất tư duy logic cao, có thể các em học sinh sẽ phải gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra lời giải cũng như biết cách lập luận chứng minh. Vì vậy, nếu con em chưa thích nghi được với môn học này ở lớp 6 thì các bậc phụ huynh nên cân nhắc tìm lớp học thêm toán cho con để cải thiện kết quả học tập.

2. Ngữ Văn

Nếu các bậc phụ huynh đang thắc mắc lớp 6 nên học thêm môn gì thì hãy cân nhắc đến môn Ngữ văn. Ở cấp tiểu học, bộ môn này chỉ đơn giản là cho trẻ làm quen với mặt chữ và nắm được nền tảng cơ bản. Tuy nhiên, sang lớp 6, các em sẽ phải học phân tích văn bản, học thêm các dạng văn biểu cảm, văn tự sự. Ngoài ra các em cũng sẽ học cách phân tích biện pháp nghệ thật cũng như nắm được nội dung của các tác phẩm văn học.

Chắc chắn không phải học sinh nào cũng có thể tìm được nguồn cảm hứng với môn học này (đặc biệt là học sinh nam). Vì vậy, các bậc phụ huynh cần thường xuyên cập nhật, theo dõi tình trạng tiếp thu kiến thức ngữ văn của con em để có thể kịp thời cải thiện môn học này bằng cách tìm lớp học thêm cho con.

Hãy quan sát tình trạng tiếp thu của con để quyết định môn cần học thêm
Hãy quan sát tình trạng tiếp thu của con để quyết định môn cần học thêm

3. Tiếng anh

Nếu phụ huynh đang thắc mắc lớp 6 nên học thêm môn gì thì Tiếng Anh sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Đây là một môn học rất quan trọng và cần thiết cho những cơ hội sau này của trẻ. Vì vậy, phụ huynh cần kịp thời tìm đến những trung tâm dạy thêm uy tín để cho con theo học. Điều này sẽ giúp cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của con và sớm phát triển được tư duy ngay từ khi còn nhỏ.

Qua bài viết trên, cong ty rut ham cau Quang Dai đã giúp các bậc phụ huynh giải đáp được thắc mắc lớp 6 có nên học thêm hay không và lớp 6 nên học thêm môn gì. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp phụ huynh có thể kịp thời theo dõi và cải thiện kết quả học tập của con em mình.

Tham khảo thêm:  Lớp 7 bao nhiêu tuổi? Lớp 7 sinh năm bao nhiêu?

 

  • Từ khóa: