Thuốc khử mùi hôi chuồng gà an toàn, nhanh chóng

Trang trại gia súc là loại hình kinh tế thu lợi nhuận cao và thời gian chăn nuôi ngắn nhanh mang lại kết quả. Nhưng quy mô nuôi gia cầm gia súc, cụ thể là chăn nuôi gà lớn hay nhỏ đều gây ra các mùi hôi nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình. Nhằm thoát khỏi những mùi hôi bốc ra từ trang trại, chúng tôi xin chia sẻ các loại thuốc khử mùi hôi chuồng gà nhanh chóng, an toàn và những lưu ý khi sử dụng chúng, giúp bạn triệt tiêu mùi hôi hiệu quả không tốn nhiều thời gian công sức mà chi phí lại thấp.

Chuồng gà có mùi hôi nguyên nhân tại sao

Đàn gà chăn nuôi trong chuồng trại rất khác với nuôi thả vườn, bởi nó sẽ bị hạn chế không gian sinh hoạt, các hoạt ăn uống, vệ sinh, … cũng diễn ra ở một khu vực cố định. Sau một thời gian, chất thải và thức ăn thừa ứ đọng không được vệ sinh sẽ là nguyên nhân gây ra mùi hôi chuồng gà.

Với hệ thống trang trại có quy mô trên vài trăm hay cả ngàn con gà, thì mỗi ngày sẽ thải ra một lượng chất thải không hề nhỏ, phải cần một lượng nhân công lớn dọn dẹp xử lý. Nhưng nhiều hộ gia đình chăn nuôi gia súc không đủ nhân công lao động hoặc chưa biết cách khử mùi hôi chuồng trại cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu lan toả xung quanh, gây ô nhiễm không khí

Khi nuôi gà trong chuồng trại, sử dụng thức ăn trong chăn nuôi làm cho vật nuôi không thể hấp thụ và tiêu hoá hết thức ăn, các chất dinh dưỡng bị thải ra ngoài dễ bị các vi khuẩn xâm nhập gây ra mùi hôi khó chịu. Đây cũng là cơ sở gây ra các mầm bệnh và virus gây hại về đường hô hấp và tiêu hoá cho gà.

Ngoài ra, gà là loài động vật chịu lạnh kém, người chăm nuôi không thể dùng vòi nước hay tắm vệ sinh cho chúng giống như bò, trâu,… làm tích tụ mùi hôi hay mùi hôi sẽ nặng hơn khi đàn gà nhà bạn đang mắc bệnh.

Thuốc khử mùi hôi chuồng gà có lợi ích gì

Sử dụng thuốc khử mùi hôi chuồng gà mang lại những lợi ích như sau:

– Khử đi mùi hôi chuồng gà bay sang các hộ dân lân cận gây ô nhiễm môi trường và khí độc hại, không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người và vật nuôi.

– Giúp vật nuôi khỏe mạnh, giảm mắc bệnh đến 70%.

– Ngoài khử mùi hôi trong chuồng gà nó còn giúp khử đi các vi khuẩn gây bệnh. Căn bằng hệ sinh thái vi sinh trong chuồng trại. Giảm các nguy cơ mắc bệnh và đảm bảo sự phát triển của đàn gà.

Nếu mùi hôi của chuồng gà không được xử lý sẽ làm giảm năng suất, chất lượng của đàn gà, hao tốn thức ăn chăn nuôi mà đàn gà không đạt hiệu quả cao. Không những thế, mùi hôi nồng nặc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Vì thế, để giải quyết nhanh chóng mùi hôi bạn có thể sử dụng thuốc khử mùi hôi chuồng gà sẽ đem lại những hiệu quả không ngờ cho bạn.

Thuốc khử mùi hôi chuồng gà loại nào có hiệu quả

Thuốc khử mùi hôi chuồng gà là loại sản phẩm không thể thiếu trong chăn nuôi gia súc bởi nó tiêu diệt các vi khuẩn có hại và khử mùi hôi nhanh chóng, trả lại môi trường trong lành không ô nhiễm. Làm cho đàn gà phát triển, mau tăng năng suất.

Trên thị trường hiện nay có các loại thuốc khử mùi hôi chuồng gà khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng đạt hiệu quả cao mà an toàn. Chúng tôi đưa ra một vài sản phẩm được nhiều hộ chăn nuôi tin dùng với chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại cao với chi phí thấp an toàn với người và gia súc.

Thuốc phun khử mùi hôi chuồng gà

Chuồng trại với số lượng lớn, bạn có thể sử dụng nhanh thuốc phun khử mùi bởi là loại chế phẩm vi sinh an toàn với đàn gà. Thuốc phun khử mùi hôi chuồng gà ở dạng lỏng, rất hữu ích và tiện dụng bởi bạn có thể khử trùng trong chuồng trại lớn, trên các tường và khu vực xung quanh chuồng trại. Nó giống như hỗn hợp ủ men vi sinh rất an toàn cho người và vật nuôi.

Thuốc khử mùi hôi chuồng gà bằng cồn iot

Theo như chúng ta biết, cồn iốt được dùng để sát khuẩn vết thương nhưng giờ đây nó còn là loại thuốc khử trùng mùi hôi chuồng gà hiệu quả và nhanh chóng, ngăn ngừa bệnh dịch, diệt các vi khuẩn có hại. Bạn chỉ cần pha loãng dung dịch cồn iốt với nước theo đúng tỉ lệ trên hướng dẫn sử dụng là có thể sát khuẩn khử mùi cho gà.

Lưu ý, cồn iốt chỉ có thể xát lên da đàn gà gia súc để khử mùi hôi và diệt khuẩn. Tuyệt đối không được sử dụng phun lên chuồng trại.

Sử dụng men vi sinh xử lý chuồng gà

Khác với các loại thuốc khử mùi chuồng gà khác, bạn có thể sử dụng men ủ vi sinh tạo lớp đệm lót trong chuồng vật nuôi để khử mùi hiệu quả. Thuốc khử mùi hôi chuồng trại là dạng dung dịch được ủ phụ gia giúp giảm mùi hôi hiệu quả, ngăn ngừa dịch bệnh.

Sử dụng cách ủ men khá đơn giản, và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Ủ hỗn hợp vi sinh từ 5-7 ngày là có thể sử dụng với nguyên liệu và chất phụ gia dễ dàng tìm kiếm. Mang nhiều ưu điểm hơn các loại thuốc khử mùi khác.

Cách hạn chế mùi hôi chuồng gà

Sau khi khử đi mùi hôi khó chịu, ,bạn cần thường xuyên áp dụng những các hạn chế mùi hôi chuồng gà dưới đây để ngăn tình trạng mùi hôi nồng nặc bốc mùi xung quanh:

– Thường xuyên quét dọn, khử mùi bằng các loại thuốc diệt khuẩn vi sinh.

– Chọn lọc sử dụng các loại thức ăn

– Làm khô chất thải bằng các phương pháp hoá học

– Xây dựng hệ thống bioga, sẽ giúp khử mùi hôi, giải quyết lượng chất thải ứ đọng và tạo ra nhiên liệu sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày.

Hy vọng các thông tin về thuốc khử mùi hôi chuồng gà của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng mùi hôi đáng kể, mà còn diệt các loại khuẩn gây bệnh cho gà, không gây ô nhiễm và an toàn sức khỏe cho người, mà vật nuôi làm tăng năng suất và lợi nhuận cao.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email