Bồn cầu bị cạn nước vì sao, xử lý thế nào

Sinh hoạt của bạn trở nên khó khăn vì bồn cầu nhà bạn hư hỏng thường xuyên. Bồn cầu bị cạn nước cản trở sinh hoạt của bạn thân bạn khiến bạn băn khoăn không biết hư hỏng ở đâu và cách sửa như thế nào. Nhấn nước mãi mà không thấy đâu, khiến cho sinh hoạt của bạn trở nên khó khăn. Hãy cùng công ty rút hầm cầu Quang Đại tìm hiểu nguyên nhân ở đâu và cách khắc phục hiệu quả.

Bồn cầu bị cạn nước tại sao

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị cạn nước nhưng trong đó có 3 nguyên nhân chính:

Bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ

Lỗi này thường xảy ra do nguồn cung cấp nước cho bồn cầu đang mất – hết nước trong bồn nước tại nhà bạn khiến cho bồn cầu không thể tự bơm nước được. Cũng có thể do bị tắc đường ống dẫn đến bồn cầu hoặc đường ống bị hỏng, hẹp, xoắn khiến cho nước không thể chảy đến bồn cầu.

Bồn cầu bị cạn nước do kẹt phao khóa nước

👉 Sử dụng lâu ngày khiến tình trạng này thường xuyên xảy ra. Nước làm di chuyển phao khoá. Hiện nay phổ biến có 2 loại phao khóa nước là: Phao hình cầu và phao vuông chạy thẳng trụ với khoá nước.

👉 Hiện tượng kẹt phao thường do phao mắc phải thành két chứa nước của toilet. Hoặc mắc phải những linh kiện khác bên trong như dây dẫn nước, trục cần gạt nước… Với phao tròn có tay vươn dài. Thường do bị sát quá với thân két toilet nên dễ bị kẹt, bị mắc phải các linh kiện khác hoặc khớp nối giữa phao với khoá bị hư hỏng.

 Với loại phao vuông, chủ yếu phao kẹt do khớp nối bị hỏng làm phao không xuống được. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khóa nước

👉 Đây là một lỗi mà rất khó để người bình thường có thể phân biệt và sửa chữa được. Bởi từng kiểu bồn cầu khác nhau sẽ có một kiểu phao khóa nước khác nhau, do đó để người bình thường nắm bắt và sửa chữa rất là rất khó khăn. Với trường hợp này bạn nên gọi đến công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105 để có thể được hỗ trợ nhanh nhất.

Bồn cầu bị cạn cạn nước do hỏng khoá nước

👉 Hỏng khóa nước là một trường hợp rất thường xuyên xảy ra khi sử dụng bồn cầu, trường hợp này có thể dễ dàng nhận thấy ngay khi nước tổng vẫn có, phao hoạt động bình thường nhưng nước không thể vào được két chứa.

👉 Trong trường hợp này, bạn phải tháo toàn bộ khóa nước, vệ sinh và lắp lại nếu nó còn hoạt động, hoặc phải thay mới hoàn toàn nếu khóa nước bị hỏng

👉 Bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa bồn cầu do hỏng khóa nước của công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105 để có thể nhận được những hỗ trợ nhanh nhất, giúp cải thiện hiệu quả sinh hoạt của hộ gia đình bạn

Bồn cầu bị cạn nước xử lý thế nào

Ở từng nguyên nhân khiến bồn cầu bị cạn nước bên trên sẽ có những mức độ xử lý khác nhau, sau đây là cách khắc phục nhanh nhất và dễ dàng nhất cho từng loại nguyên nhân.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ

👉 Trước hết, bạn phải kiểm tra xem nước bị mất từ đâu. Những lý do thường là do công ty cấp nước hay do bể nước sạch nhà bạn không có nước bơm lên. Nếu nước trên bể vẫn còn nước thì bạn phải sử dụng các thiết bị khác để kiểm tra xem nước bị tắc ở đâu trong đường ống. bạn có thể sử dụng một số dụng cụ như máy định vị rò rỉ, tắc nước… để tìm xác định nơi bị hỏng đường nước. Sau đó cần sửa chữa ống nước tại đó ngay để bạn có thể sử dụng được bồn cầu một cách bình thường.

👉 Trong trường hợp này, cách tốt nhất đó là liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp tại công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105 để có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, tránh những hỏng hóc ngoài ý muốn.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do kẹt phao khóa nước

👉 Ngày nay có 2 loại phao có hình vuông và phao có hình cầu là phổ biến nhất, cả hai phao đều chạy thẳng trụ với khóa nước và két chứa nước xả bồn cầu.

👉 Đối với phao hình cầu thì phao kẹt chủ yếu do khớp nối của nó bị hỏng làm cho phao không thể xuống được và đôi khi cũng có vài trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khóa nước két nước. Đối với phao hình vuông thì thường hay bị kẹt do quá sát với thân chứa nước của bồn cầu.

👉 Đối với phao bị kẹt: Bạn cần phải thay đổi – đặt lại vị trí di chuyển của phao, đảm bảo sao cho không bị va chạm với thân hay linh kiện nào bên trong két nước.

👉 Đối với khớp phao bị lỏng – hỏng: Bạn nên sử dụng một phao và cần phao mới để đảm bảo sự chắc chắn của phao nước. Đồng thời nó cũng giúp tránh tình trạng trào nước thừa ra toilet liên tục, giúp khả năng căn nước chính xác hơn.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do hỏng khoá nước

Đối với bồn cầu bị cạn nước do hỏng khóa nước, lúc này thợ sửa bồn cầu phải phải tháo toàn bộ cụm van và phao khoá ra, vệ sinh và lắp lại nếu lỗi chỉ do khóa nước bị kẹt cặn bẩn, nếu không còn sử dụng được, bạn nên thay khóa van hoặc thay cả cụm van phao khóa.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do phao bồn cầu

Tình trạng bồn cầu không tự bơm nước do bộ xả bồn cầu gặp trục trặc, hỏng hóc thì bạn chỉ cần hiểu rõ chi tiết và cấu tạo của bộ phận này, và phải biết cách tháo lắp bồn cầu đúng kỹ thuật. Nếu không biết thì nên thay mới luôn để tránh sự cố ngoài ý muốn. Bạn nên lưu ý tránh làm hư hỏng ở các bộ phận khác trong quá trình sửa chữa để tránh được những sự cố ngoài ý muốn.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do gioăng cao su

Đối với trường hợp nước không bơm vào bồn cầu do gioăng cao su bị mòn hoặc bị hỏng, cách xử lý rất đơn giản. Theo đó, bạn cần phải tháo gioăng cao su cũ trong bồn cầu nhà bạn ra sau đó phải thay một gioăng cao su mới để các bộ phận được tăng tính liên kết với nhau, từ đó có thể tránh được những rò rỉ hoặc hư hỏng ngoài ý muốn.

Sử dụng dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị cạn nước chuyên nghiệp

👉 Xử lý bồn cầu bị cạn nước bằng cách sử dụng dịch vụ của công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105, công ty sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị cạn nước một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp khắc phục vấn đề bồn cầu tại nhà bạn một cách nhanh chóng.

👉 Bằng cách sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhất, tân tiến nhất. Công ty thông cầu nghẹt quận 7 sẽ thực hiện những hư hỏng ở bồn cầu nhà bạn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Xử lý bồn cầu bị mất nước cần lưu ý những gì

Ngoại trừ nguyên nhân bồn cầu không thể tự bơm nước do nguồn tổng thì với các nguyên nhân khác, bạn nên liên hệ các đội ngũ sửa chữa bồn cầu chuyên nghiệp để đảm bảo khắc phục triệt để tình trạng cạn nước. Các cách sửa bồn cầu này cũng chỉ phù hợp với một số loại bồn cầu nhất định chứ không phải tất cả các loại bồn cầu.

Với những vấn đề không thể tự xử lý tại nhà, bạn hãy liên hệ ngay công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105 để được hỗ trợ nhanh nhất, chúc bạn thành công.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email