Bồn cầu bị cạn nước vì sao, xử lý thế nào

5/5 - (1 bình chọn)

Sinh hoạt của bạn trở nên khó khăn vì bồn cầu nhà bạn hư hỏng thường xuyên. Bồn cầu bị cạn nước cản trở sinh hoạt của bạn thân bạn khiến bạn băn khoăn không biết hư hỏng ở đâu và cách sửa như thế nào. Nhấn nước mãi mà không thấy đâu, khiến cho sinh hoạt của bạn trở nên khó khăn. Hãy cùng công ty rút hầm cầu Quang Đại tìm hiểu nguyên nhân ở đâu và cách khắc phục hiệu quả.

Bồn cầu bị cạn nước tại sao

Bồn cầu bị cạn nước là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Do tình trạng này rất ít xảy ra cho nên nhiều người cảm thấy hoang mang và không biết vì lý do gì mà bồn cầu nhà mình giật nước mãi mà không được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng đa số chỉ có những nguyên nhân sau:

Bồn cầu bị cạn nước do nhiều nguyên nhân gây ra
Bồn cầu bị cạn nước do nhiều nguyên nhân gây ra

Bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ

Lỗi này thường xảy ra do nguồn cung cấp nước cho bồn cầu đang mất – hết nước trong bồn nước tại nhà bạn khiến cho bồn cầu không thể tự bơm nước được. Cũng có thể do bị tắc đường ống dẫn đến bồn cầu hoặc đường ống bị hỏng, hẹp, xoắn khiến cho nước không thể chảy đến bồn cầu.

Bồn cầu bị cạn nước do kẹt phao khóa nước

👉 Sử dụng lâu ngày khiến tình trạng này thường xuyên xảy ra. Nước làm di chuyển phao khoá. Hiện nay phổ biến có 2 loại phao khóa nước là: Phao hình cầu và phao vuông chạy thẳng trụ với khoá nước.

👉 Hiện tượng kẹt phao thường do phao mắc phải thành két chứa nước của toilet. Hoặc mắc phải những linh kiện khác bên trong như dây dẫn nước, trục cần gạt nước… Với phao tròn có tay vươn dài. Thường do bị sát quá với thân két toilet nên dễ bị kẹt, bị mắc phải các linh kiện khác hoặc khớp nối giữa phao với khoá bị hư hỏng.

 Với loại phao vuông, chủ yếu phao kẹt do khớp nối bị hỏng làm phao không xuống được. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khóa nước

👉 Đây là một lỗi mà rất khó để người bình thường có thể phân biệt và sửa chữa được. Bởi từng kiểu bồn cầu khác nhau sẽ có một kiểu phao khóa nước khác nhau, do đó để người bình thường nắm bắt và sửa chữa rất là rất khó khăn. Với trường hợp này bạn nên gọi đến công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105 để có thể được hỗ trợ nhanh nhất.

Bồn cầu bị cạn nước do hỏng khoá nước

👉 Hỏng khóa nước là một trường hợp rất thường xuyên xảy ra khi sử dụng bồn cầu, trường hợp này có thể dễ dàng nhận thấy ngay khi nước tổng vẫn có, phao hoạt động bình thường nhưng nước không thể vào được két chứa.

👉 Trong trường hợp này, bạn phải tháo toàn bộ khóa nước, vệ sinh và lắp lại nếu nó còn hoạt động, hoặc phải thay mới hoàn toàn nếu khóa nước bị hỏng

👉 Bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa bồn cầu do hỏng khóa nước của công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105 để có thể nhận được những hỗ trợ nhanh nhất, giúp cải thiện hiệu quả sinh hoạt của hộ gia đình bạn.

Bồn cầu bị kẹt nước do hỏng khóa nước
Bồn cầu bị kẹt nước do hỏng khóa nước

Bồn cầu bị cạn nước do không sử dụng trong thời gian dài

Khi nhà bạn đi vắng nhà quá lâu để bồn cầu không sử dụng một thời gian dài thì các thiết bị bên trong bể chứa có thể sẽ bị hư hại do mài mòn. Từ đó, làm cho nước bên trong bồn cầu bị rút cạn hết. Chính vì vậy mà việc không sử dụng lâu ngày cũng khiến cho cơ chế hoạt động của bồn cầu bị đình trệ khiến cho việc xả nước khó khăn hơn rất nhiều.

Bồn cầu bị cạn nước có tác hại gì

Dù với bất kỳ nguyên nhân nào thì hậu quả của việc bồn cầu bị cạn nước gây ra là vô cùng nghiêm trọng, cụ thể như sau:

👍 Nếu bồn vệ sinh không có nước, không thể tự bơm nước lên được hoặc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên dù với nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc này rất gây hại và sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

👍 Bỗng dưng bồn cầu không thể xả nước được nhưng chúng ta lại không biết trước, đến khi sử dụng bồn cầu thì mới bắt đầu tá hỏa với đống chất thải của mình vì không thể xử lý được. Điều này sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu tạo cảm giác không thoải mái chút nào.

👍 Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đến công việc cũng như hoạt động sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Ở những nơi như công ty có thể ngưng các hoạt động chỉ vì một vấn đề nhỏ như vậy.

👍 Việc bồn cầu bị cạn nước còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe do phải nhịn vệ sinh, hoặc hít phải những mùi hôi thối do chất thải đang tồn đọng và bốc mùi.

👍 Bộ cấp nước bồn vệ sinh không có nước sẽ gây bẩn, hoen rỉ bề mặt và trong thành bồn cầu cũng như két nước. Với tình trạng mất nước quá lâu này có thể gây ra nứt vỡ và làm hư hỏng nghiêm trọng đến hệ thống của nhà vệ sinh.

Bồn cầu bị cạn nước xử lý thế nào

Ở từng nguyên nhân khiến bồn cầu bị cạn nước bên trên sẽ có những mức độ xử lý khác nhau, sau đây là cách khắc phục nhanh nhất và dễ dàng nhất cho từng loại nguyên nhân.

Tham khảo thêm:  Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi tại nhà

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ

👉 Trước hết, bạn phải kiểm tra xem nước bị mất từ đâu. Những lý do thường là do công ty cấp nước hay do bể nước sạch nhà bạn không có nước bơm lên. Nếu nước trên bể vẫn còn nước thì bạn phải sử dụng các thiết bị khác để kiểm tra xem nước bị tắc ở đâu trong đường ống. bạn có thể sử dụng một số dụng cụ như máy định vị rò rỉ, tắc nước… để tìm xác định nơi bị hỏng đường nước. Sau đó cần sửa chữa ống nước tại đó ngay để bạn có thể sử dụng được bồn cầu một cách bình thường.

👉 Trong trường hợp này, cách tốt nhất đó là liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp tại công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105 để có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, tránh những hỏng hóc ngoài ý muốn.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do kẹt phao khóa nước

👉 Ngày nay có 2 loại phao có hình vuông và phao có hình cầu là phổ biến nhất, cả hai phao đều chạy thẳng trụ với khóa nước và két chứa nước xả bồn cầu.

👉 Đối với phao hình cầu thì phao kẹt chủ yếu do khớp nối của nó bị hỏng làm cho phao không thể xuống được và đôi khi cũng có vài trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khóa nước két nước. Đối với phao hình vuông thì thường hay bị kẹt do quá sát với thân chứa nước của bồn cầu.

👉 Đối với phao bị kẹt: Bạn cần phải thay đổi – đặt lại vị trí di chuyển của phao, đảm bảo sao cho không bị va chạm với thân hay linh kiện nào bên trong két nước.

👉 Đối với khớp phao bị lỏng – hỏng: Bạn nên sử dụng một phao và cần phao mới để đảm bảo sự chắc chắn của phao nước. Đồng thời nó cũng giúp tránh tình trạng trào nước thừa ra toilet liên tục, giúp khả năng căn nước chính xác hơn.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do kẹt phao
Xử lý bồn cầu bị cạn nước do kẹt phao

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do hỏng khoá nước

Đối với bồn cầu bị cạn nước do hỏng khóa nước, lúc này thợ sửa bồn cầu phải phải tháo toàn bộ cụm van và phao khoá ra, vệ sinh và lắp lại nếu lỗi chỉ do khóa nước bị kẹt cặn bẩn, nếu không còn sử dụng được, bạn nên thay khóa van hoặc thay cả cụm van phao khóa.

Việc sửa chữa và thay van khóa mới có thể thực hiện tại nhà nếu bạn biết các kỹ thuật cơ bản. Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc chuyên môn trong việc này, bạn nên liên hệ đến các địa chỉ uy tín để nhờ thi công hộ. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng thi công cũng như tiết kiệm thời gian cho bạn.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do phao bồn cầu

Tình trạng bồn cầu không thể tự bơm nước do bộ xả bồn cầu gặp trục trặc, hỏng hóc thì bạn chỉ cần hiểu rõ chi tiết và cấu tạo của bộ phận này, và phải biết cách tháo lắp bồn cầu đúng kỹ thuật. Nếu không biết thì nên thay mới luôn để tránh được các sự cố ngoài ý muốn. Bạn nên lưu ý tránh làm hư hỏng ở các bộ phận khác trong quá trình sửa chữa để tránh được những sự cố ngoài ý muốn.

Trong trường hợp không thể tự sửa chữa hoặc thay mới phao bồn cầu tại nhà, bạn có thể liên hệ đến cách dịch vụ uy tín để nhờ thi công hộ. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng công trình cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian và vẫn đảm bảo an toàn hơn.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do gioăng cao su

Đối với trường hợp nước không bơm được vào bồn cầu do gioăng cao su bị mòn hoặc bị hỏng, cách xử lý rất đơn giản. Theo đó, bạn cần phải tiến hành tháo gioăng cao su cũ trong bồn cầu nhà bạn ra sau đó phải thay một gioăng cao su mới để các bộ phận được tăng tính liên kết với nhau. Từ đó có thể tránh được những rò rỉ hoặc hư hỏng ngoài ý muốn.

Việc thay gioăng cao su mới sẽ giúp cho bồn cầu có thể trở lại hoạt động một cách bình thường. Thiết bị hoạt động tốt và không còn xuất hiện tình trạng bị cạn nước liên tục. Điều này sẽ đảm bảo được sinh hoạt của gia đình không bị gián đoạn và bạn có thể yên tâm sử dụng.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do két nước bị nứt hoặc vỡ 

Nếu bồn cầu bị cạn nước do tình trang két nước bị nứt thì đầu tiên, bạn nên xem xét tình trạng đường nứt của két nước. Nếu như vết nứt chỉ ở mức nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng keo silicon để bịt kín lại kẻ hở. Ngược lại, nếu vết nứt có vẻ nghiêm trọng, khiến nước trong két chảy ra liên tục, bắt buộc bạn phải thay thế két nước mới hoàn toàn để tiếp tục sử dụng.

Khi mua két nước mới, bạn lưu ý nên mua cùng thương hiệu, kiểu dáng và kích cỡ của bồn cầu đang sử dụng tại gia đình để dễ dàng lắp đặt, ráp thay cho cái két nước cũ.

Sử dụng dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị cạn nước chuyên nghiệp

Không phải bất kì gia đình hay cơ quan nào cũng đều có thể tự sửa chữa khi gặp phải tình trạng nước không bơm vào két bồn vệ sinh. Tuy đã tham khảo qua qua hướng dẫn nhưng chưa thể xử lý được và không có chuyên môn để khắc phục tại nhà thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty, dịch vụ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp như Quang Đại.

Tham khảo thêm:  Xử lý mùi hôi chuồng heo theo cách nào hiệu quả

👉 Xử lý bồn cầu bị cạn nước bằng cách sử dụng dịch vụ của công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105, công ty sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị cạn nước một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp khắc phục vấn đề bồn cầu tại nhà bạn một cách nhanh chóng.

👉 Công ty thông cống nghẹt Quang Đại vốn là một công ty có uy tín cao có quá trình hoạt động lâu dài trên thị trường chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu không có nước tận nhà từ bao lâu nay và đã nhận được không ít phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bằng cách sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhất, tân tiến nhất, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện những hư hỏng ở bồn cầu nhà bạn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước cần lưu ý những gì

Khi muốn xử lý bồn cầu bị cạn nước nhanh chóng, hiệu quả bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

👉 Nếu tình trạng bồn cầu bị cạn nước tồi tệ bạn phải tháo các linh kiện của bể chứa bồn cầu ra thì nên xếp gọn gàng để tránh tình trạng bị mất và không gắn vào được.

👉 Nếu phao hoặc khóa chứa nước hư hoặc đã quá cũ bạn cần thay cái mới ngay. Đừng cố gắng sử dụng lại vì có thể không lâu sau nó cũng sẽ bị hư hại thôi.

👉 Nếu bạn tìm mãi mà vẫn không thể tìm ra vấn đề thì điều bạn phải làm ngay đó chính là gọi thợ sửa đến sửa chữa. Đừng cố gắng tìm để tiết kiệm chi phí vừa không hiệu quả lại vừa tốn thời gian bạn nhé.

👉 Bạn cần phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên để phát hiện những hư hại của bồn cầu cũng như có phương pháp xử lý kịp thời.

👉 Khi kiểm tra bồn cầu bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để việc kiểm tra được thuận lợi nhất.

👉 Bạn nên mang đồ bảo hộ và sử dụng găng tay, khẩu trang để bảo vệ bản thân.

👉 Ngoại trừ nguyên nhân bồn cầu không thể tự bơm nước do nguồn tổng thì với các nguyên nhân khác, bạn nên liên hệ đến các đội ngũ sửa chữa bồn cầu chuyên nghiệp để đảm bảo khắc phục triệt để tình trạng cạn nước.

Với những vấn đề không thể tự xử lý tại nhà, bạn hãy liên hệ ngay công ty rút hầm cầu Quang Đại – SDT: 0902.493.105 để được hỗ trợ nhanh nhất, chúc bạn thành công.

  • Từ khóa: