Làm sạch rêu trong bình nước bằng những cách nào hiệu quả

Ngày càng nhiều gia đình có thói quen sử dụng những bình nước dung tích lớn để chứa nước sinh hoạt, và các bình nước cá nhân tái sử dụng cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh thường xuyên, bình nước rất dễ xuất hiện rong rêu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bài những mẹo làm sạch rêu trong bình nước vô cùng đơn giản.

Rêu trong bình nước nguyên nhân nào

Môi trường ẩm ướt cùng với nhiệt độ mát mẻ trong bình nước là điều kiện cho rất nhiều vi khuẩn, rong rêu phát triển. Nếu bạn có thói quen cách vài ngày mới vệ sinh bình nước một lần, bạn sẽ thấy hiện tượng có chất nhờn bám dính ở thành và đáy bình khi cho tay vào trong bình. Ngoài ra, bình nước cũng sẽ xuất hiện mùi hôi và rong rêu bám ở một số vị trí xung quanh. Thời gian tích tụ càng lâu, lượng vi khuẩn, rong rêu sẽ càng nhiều. Chính vì vậy bạn cần xây dựng thói quen làm sạch rêu trong bình nước hàng ngày.

Làm sạch rong rêu trong bình nước vì sao

Giữ cho nguồn nước không bị bẩn

Bình nước là vật dụng để trữ nguồn nước uống cho bạn và gia đình. Việc xuất hiện rong rêu trong bình nước sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không muốn sử dụng nước nữa vì đã bị nhiễm bẩn. Do đó, việc làm sạch rêu trong bình nước sẽ giúp cho lượng nước trong bình không bị bẩn để mọi người cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe

Cho dù trước đó nguồn nước của bạn được đảm bảo sạch sẽ và an toàn, nhưng một khi rong rêu tồn tại ở bình chứa nước thì đồng nghĩa với việc nguồn nước ấy đã không còn sạch sẽ nữa. Vi khuẩn rất ưa thích môi trường ẩm ướt và tối tăm, do đó bình nước của bạn có thể bị nhiễm khuẩn. Nếu sử dụng nguồn nước đó thì bạn sẽ có nguy cơ gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa. Chính vì vậy mà cách làm sạch rêu trong bình nước rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Duy trì tuổi thọ bình nước

Không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, việc bị rong rêu bám vào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình nước. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian nhiều ngày mà bình nước vẫn chưa được vệ sinh sẽ khiến cho bình nước bị ăn mòn và làm giảm đi tuổi thọ vốn có của nó.

Làm sạch rêu trong bình nước bằng các mẹo sau đây

Vậy làm sạch rêu trong bình nước như thế nào? Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn và rêu bám khỏi bình đựng nước để bạn yên tâm sử dụng.

Làm sạch rêu trong bình nước bằng máy rửa bát tự động

👉 Một số loại bình nước được cho phép làm sạch bằng máy rửa bát tự động, bạn có thể kiểm tra điều này bằng xem lại những lưu ý của nhà sản xuất ở dưới đáy chai hoặc trên website sản phẩm.

👉 Đối với cách làm sạch rêu trong bình nước bằng máy rửa bát thì bạn chỉ cần bỏ bình nước vào máy và chọn chế độ làm sạch tương thích, vậy là đã hoàn tất rồi, thật nhanh gọn phải không nào?

Làm sạch rêu trong bình nước bằng nước rửa chén

👉 Để làm sạch rêu trong bình nước bằng nước rửa chén bạn chỉ cần cho một vài giọt nước rửa chén vào bình cùng một chút nước ấm, đóng nắp lại và lắc trong khoảng 1 phút. Nếu bình nước của bạn có miệng hẹp thì bạn có thể sử dụng một chiếc cọ nhỏ để làm sạch chất nhờn và rong rêu ở phía bên trong thành bình và phần đáy. Sau đó tráng lại toàn bộ bằng nước nước nóng vừa phải và phơi khô trong không khí qua đêm.

Làm sạch rêu trong bình nước bằng hỗn hợp nước tẩy nhẹ

👉 Nếu bạn lo lắng về những vi khuẩn và rong rêu trong bình nước không được làm sạch bằng phương pháp vệ sinh thông thường thì một ít chất tẩy có thể hữu ích trong trường hợp này. Bạn có thể sử dụng các chất tẩy an toàn như thường dùng khử trùng cho đồ chơi và bình đựng sữa trẻ em để có thể an tâm nước uống trong bình không bị ảnh hưởng.

👉 Hòa 1 thìa thuốc tẩy vào 1 lít nước rồi đổ dung dịch này vào bình nước. Sau đó để nguyên dung dịch trong bình trong vòng 2 phút rồi đổ ra và tráng lại bình bằng nước ấm.

Làm sạch rêu trong bình nước bằng nước nóng

👉 Vì rong rêu cũng là một loại thực vật nên bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách sử dụng nước sôi. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng nước sôi ở nhiệt độ từ khoảng 80 độ rồi đổ từ từ vào bên trong bình nước. Lưu ý là bạn không nên dùng nước đun sôi 100 độ vì sẽ gây hư hại cho bình nước của bạn. Đây là một phương pháp hiệu quả giúp bạn làm sạch rêu trong bình nước ngay tại nhà.

Làm sạch rêu trong bình nước bằng chanh hoặc giấm

👉 Chanh và giấm đều là những nguyên liệu rất dễ tìm trong nhà bếp và có tác dụng khử trùng vô cùng hiệu quả.

👉 Đối với chanh, bạn vắt lấy nước, pha thêm chút muối và nước trắng rồi chà rửa kỹ càng cả phía trong và bên ngoài của bình nước.

👉 Đối với giấm, bạn chỉ cần đổ giấm vào bình theo tỉ lệ khoảng ⅕ bình, phần còn lại sẽ là nước sạch. Sau đó để dung trong bình qua đêm rồi xả sạch lại vào sáng hôm sau.

Làm sạch rêu trong bình nước bằng viên rửa bình đựng nước

👉 Một cách khác để làm sạch rêu trong bình nước nhanh chóng đó chính là sử dụng những viên khử trùng cho bình nước. Đối với phương pháp này, cách làm rất đơn giản: cho viên tẩy vào bình đầy nước, có thể dùng tay đánh cho viên tẩy tan nhanh. Sau đó đợi khoảng 15 – 30 phút rồi đổ nước đi và tráng lại bằng nước sạch là được.

👉 Các viên tẩy khử trùng và làm sạch cho bình nước hiện đang được bán khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và mua tại các siêu thị.

Lưu ý khi làm sạch rêu trong bình nước

Với các cách làm sạch rêu trong bình nước trên, sau khi thực hiện xong bạn nên thực hiện thao tác tráng lại bình bằng nước ấm nóng, đặc biệt là đối với những phương pháp sử dụng các chất tẩy rửa như xà bông, nước tẩy… để làm sạch. Nước ở nhiệt độ khoảng 80 độ là thích hợp nhất, không được sử dụng nước sôi ở 100 độ vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bình nước. Sau đó dốc ngược bình lên để khô ráo rồi mới đem sử dụng lại.

Trên đây là một số hướng dẫn làm sạch rêu trong bình nước với những nguyên vật liệu mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về vấn đề mình đang gâp phải, chúc các bạn thành công.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email