Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi tại nhà

Lượng nước chảy xuống bồn cầu nhà bạn thất thường, lúc chảy xuống quá nhiều lúc chảy xuống quá ít hay có khi nước xả tràn ra cả ngoài nền gây mất vệ sinh và lãng phí nước. Bạn muốn điều chỉnh lượng nước xả xuống bồn cầu? Cách điều chỉnh như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần điều chỉnh phao bồn cầu trong két nước là có thể cân bằng được lượng nước. Thông cống nghẹt quận 12 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc phục các tình trạng nhà vệ sinh, chia sẻ cho bạn các loại phao bồn cầu chuyên dụng phổ biến hiện nay và đặc biệt giới thiệu cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi đơn giản nhanh chóng được sử dụng nhiều nhất hiện nay với công dụng hiệu quả của nó.

Phao nước bồn cầu có chức năng và lợi ích gì

Phao nước bồn cầu là một bộ phận quan trọng nằm trong két nước bồn cầu, hoạt động theo cơ chế cơ học không sử dụng điện. Có chức năng điều chỉnh mực nước luôn được cân bằng, không gây trào ngược hay nghẹt nước trên bề mặt bàn cầu.

Hiện nay phao bồn cầu được sử dụng phổ biến trên thị trường bởi chức năng ưu việt mà sử dụng nhựa thông minh cao cấp, giá thành thấp. Hoạt động cơ chế hoàn toàn tự động (tự động bơm nước khi hết và nước đầy tự động khóa van). Ngoài ra, khi sử dụng phao nước bồn cầu còn đem lại những lợi ích như sau:

👉 Cân bằng nguồn nước ổn định, chi phí thấp.

👉 Dễ dàng lắp đặt cho nhiều hệ thống.

👉 Mẫu mã phao nước bồn cầu hiện đại, được bọc thép chống ăn mòn bởi các lớp cặn bã.

👉 Sử dụng hệ thống kín tự động với trợ lực nam châm không làm rỉ nước.

👉 Dễ dàng vệ sinh và lắp đặt.

👉 Được thiết kế hiện đại với chất liệu nhựa cao cấp thông minh.

👉 Độ bền cao.

Phao nước bồn cầu nổi loại nào phổ biến

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại phao nước bồn cầu. Nhưng có 4 loại phao nước bồn cầu phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay với các đặc điểm nổi bật mà lại dễ dàng thao tác thực hiện.

Phao nước bồn cầu dạng Piston bằng đồng

Là dạng phao nước bồn cầu mang phong cách cổ điển, ra đời từ rất lâu được xem như loại phao bồn cầu truyền thống. Phao nước bồn cầu piston bằng đồng có cơ chế hoạt động theo dạng xả van nước, tăng giảm mực nước lên xuống bồn cầu. Nếu phao nước bồn cầu này được làm từ đồng nguyên chất có thể chống oxy cao, không hoen gỉ trong môi trường nước.

Phao nước bồn cầu dạng Piston nhựa

Là loại phao nước bồn cầu được sử dụng nhiều trong hiện nay bởi bó dễ dàng lắp đặt với các loại hình bồn cầu khác nhau. Với thiết chế đơn giản và dễ dàng lắp đặt cho nhiều hệ thống bồn cầu khác nhau nên hầu hết các thương hiệu thiết bị vệ sinh lớn đều tập trung vào sản xuất phao nước bồn cầu bằng piston nhựa. Các loại bồn cầu tiêu biểu như phao bồn cầu Inax, Phao bồn cầu nhựa Toto, Caesar,…

Ưu điểm lớn nhất của phao nước bồn cầu piston nhựa đều có con vít ngay cánh tay đòn phao trước giúp cho khách hàng dễ dàng điều chỉnh, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh dụng cụ phao nước.

Phao nước bồn cầu nổi

Phao nước bồn cầu nổi là loại phao được ra đời với thiết kế cơ cấu bồn cầu thông minh và được làm bằng nguyên liệu nhựa cao cấp có độ bền cao. Với điểm nổi bật với 2 loại phao trước là nguyên lý hoạt động xả nước, tùy thuộc vào mục đích xả nước, bạn có thể xả một nửa hoặc xả hết nước trong két bồn cầu.

Phao bồn cầu bằng áp lực nước

Cuối cùng là phao nước bồn cầu cảm ứng bằng áp lực nước, được xem là loại phao hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Khác với các loại piston, phao sử dụng áp lực nước sử dụng áp lực màng để điều chỉnh mực nước bên trong bể chứa toilet, giúp việc xả nước được trơn tru.

Phao nước bồn cầu cần điều chỉnh khi nào?

Như bạn đã bết phao nước bồn cầu giúp cân bằng lượng nước xả vào bồn cầu. Vì vậy, để luôn ổn định mực nước không gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cần điều chỉnh phao nước bồn cầu trong trường hợp sau:

👉 Khi lực nước chảy xuống bồn cầu quá nhiều hoặc quá ít hay tràn ra ngoài nền nhà. Bạn điều chỉnh lại phao nước tránh gây lãng phí hay thiếu hụt nước trong quá trình sử dụng.

👉 Tình trạng két nước bồn cầu bị rò rỉ, thất thoáng nước liên tục gây lãng phí nước sử dụng.

👉 Sau một thời gian sử dụng lâu dài, tình trạng nước trong bồn cầu xả yếu hoặc phao nước bồn cầu bị hư, bạn nên điều chỉnh lại hoặc có thể thay mới.

Phao nước bồn cầu nổi cách điều chỉnh thế nào

Với đặc điểm nổi bật của phao bồn cầu nổi có thể xả nửa hoặc hết nước trong két nước, thiết kế hiện đại mà giá thành thấp. Giúp bạn cân bằng được lượng nước thích hợp khi sử dụng, không lãng phí nước. Để sử dụng hiệu quả, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm cách điều chỉnh phao bồn cầu nổi theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ điều chỉnh nước bồn cầu nổi: mỏ lết, kìm, cờ lê, tô vít.

Bước 2: Khóa các thiết bị nước và xả hết nước trong bồn cầu.

Bước 3: Dùng cờ lê tháo dây cấp nước.

Bước 4: Tháo các bộ phận trong két nước: chốt van, quả phao, van phao.

Bước 5: Vệ sinh van phao sạch sẽ.

Bước 6: Tiến hành lắp đặt lại các chi tiết của két nước theo đúng trình tự

Bước 7: Kiểm tra lại và mở van nước.

Với các bước thực hiện cụ thể hướng dẫn điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi đơn giản và nhanh chóng, hy vọng giúp bạn dễ dàng thực hiện và sử dụng phao nước phao bồn cầu nổi hiệu quả nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể tự điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi xử lý tình trạng nước xả quá nhiều hay ít vào bồn cầu, làm cân bằng lượng nước tránh lãng phí. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và thực hiện nhanh chóng không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email