Cách xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc

Cấu tạo của bồn cầu gồm 3 ngăn để đáp ứng quá trình xử lý chất thải gồm ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc. Ngăn chứa là nơi chứa chất thải và nước, trong ngăn này chúng sẽ phân hủy dần thành nhiều loại khí khác nhau và bã men. Những bã men này sẽ chìm xuống dưới đáy của ngăn lắng, phần nước thì ở bên trên, đến một mức nhất định, nó sẽ chảy sang ngăn thứ 3. Ở ngăn lọc này, mùi hôi của nước sẽ được hệ thống xử lý và chảy ra ngoài ngấm vào trong đất.

Như vậy, trong quá trình này sẽ tạo ra rất nhiều loại khí khác nhau, chúng đều có một đặc điểm chung là áp suất rất lớn nên cần có đường ống giúp thoát bớt một lượng khí bên trong bể phốt để cân bằng với áp suất bên ngoài, nếu ống thoát khí sẽ gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng là nổ hầm cầu.

Ông thông hơi bể phốt có chức năng quan trọng là vậy nhưng trong quá trình sử dụng, bạn không thể tránh khỏi trường hợp nó bị tắc bởi một vài nguyên nhân sau:

👉 Bể phốt lấu này không được hút định kỳ dẫn đến tình trạng đầy, bít tắc ống thông hơi

👉 Sau lệch trong thiết kế thi công khi lắp ống thông hơi bể phốt

👉 Trong quá trình sử dụng, xả thải trực tiếp rác thải khó phân hủy hoặc không thể phân hủy dưới bồn cầu.

Cách kiểm tra ống thông hơi bể phốt có bị tắc hay không?

👉 Ống thông hơi bể phốt giúp cần bằng áp suất bên trong bể phốt với không khí bên ngoài, đảm bảo những khí thải dễ phát nổ như metan,… thoát ra ngoài an toàn vì thế nó có vai trò vô cùng quan trọng.

👉 Để kiểm tra xem ống thông hơi bể phốt có đang bị tắc hay không, cách đơn giản nhất là đổ một nước vào bên trong ống, nếu thấy nước trào ngược trở lại ngay lập tức, chứng tỏ ông thông hơi đã bị tắc. Lúc này, bạn cần xử lý vấn đề này ngay nếu không nó sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng là vỡ hầm cầu, sinh hoạt trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cách xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc

Để xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc, bạn cần phải xác định được nguyên nhân do đâu mà nó bị tắc, từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp để giải quyết vấn đề.

Xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu ống thông hơi bể phốt bị tắc do lắp đặt không đúng vị trí, bạn cần liên hệ ngay với những đơn vị thi công chuyên nghiệp để giải quyết tình trạng này.

Xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc bằng cách hút hầm cầu định kỳ

Để khắc phục bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí, điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là kiểm tra lại đường ống thoát khí, đường ống thông hơi bồn cầu xem có bị hư hại chỗ nào hay không. Hoặc cũng có thể để ống thoát khí được lắp đặt không đúng quy chuẩn dẫn đến đến hư hỏng không đáng có.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết không rành về những kỹ thuật này, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên sửa chữa thiết bị vệ sinh cao cấp. Với trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm dày dặn, chắc chắn họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề kỹ thuật bồn cầu một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email