Két nước bồn cầu kêu to cách xử lý hiệu quả nhất

5/5 - (1 vote)

Bạn lo lắng két nước bồn cầu kêu to kèm theo mùi hôi khó chịu, có xuất hiện bóng khí sau khi xả nước, phân vân không biết nhà vệ sinh đang có tình trạng gì? Nếu kéo dài thời gian thì sẽ như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng, dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu kêu to và cách khắc phục tại nhà giúp bạn giải quyết nhanh, không mất thời gian và tiết kiệm chi phí.

Két nước bồn cầu kêu to tại sao

Két nước bồn cầu (hay còn gọi là bộ phận xả nước bồn cầu) có chức năng xả nước xuống bồn cầu làm trôi chất thải. Giúp hệ thống hoạt động trơn tru hiệu quả cao.

Nếu bạn thấy két nước bồn cầu kêu to kèm theo các hiện tượng lạ như mùi hôi bốc lên, bóng khí nổi sau khi xả nước thì bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề. Vậy đau là nguyên nhân gây ra các hiện tượng trên.

👉 Ống thoát khí bị nghẹt: Cấu tạo hệ thống bồn cầu luôn có đường ống thoát khí và ống thoát chất thải, giúp cho bồn cầu hoạt động tốt nhất. Nếu sau khi vệ sinh xả nước bồn cầu kêu to và kèm theo mùi hôi khó chịu, thì đường ống khí nhà bạn đang gặp vấn đề tắc nghẽn hoặc thiếu hơi. Do mảng bám và chất thải tích tụ lâu ngày trên đường ống khí, khí metan được sản sinh bởi các vi sinh vật có hại đẩy ngược lên bàn cầu và xuất hiện mùi hôi.

👉 Ống thoáng chất thải: Két nước bồn cầu kêu to kèm theo những mùi hôi nồng nặc xông lên, chất thải tràn ra nền nhà hoặc xả nước không trôi thì đường ống dẫn chất thải xuống bể phốt bị tắc nghẽn. Nguyên do có thể là do thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn: đổ các thức ăn thừa, dầu mỡ, giấy vệ sinh, tã em bé,…xuống bồn cầu gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống xuất hiện tiếng kêu ọc ọc.

👉 Do thợ lắp đặt: Nhiều thợ lắp đặt không chuyên nghiệp đặt vị trí bể phốt sai hoặc có nhiều sai sót trong quá trình lắp đặt. Dẫn đến nhà vệ sinh sử dụng được một thời gian ngắn mà bồn cầu hoạt động với lực rất yêu, phát ra tiếng bồn cầu kêu ọc ọc có mùi hôi.

👉 Hầm cầu đầy: Bạn không thông tắc bồn cầu định kỳ bằng các men vi sinh, chất tẩy rửa chuyên dụng,… nhiều năm, khiến chất thải khó phân huỷ trong hầm câu ngày càng chồng chất lên nhau nhưng bồn chứa lại có giới hạn, dẫn đến hầm cầu đầy sinh ra két nước bồn cầu kêu to với mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Két nước bồn cầu kêu to do nhiều nguyên nhân gây ra
Két nước bồn cầu kêu to do nhiều nguyên nhân gây ra

Két nước bồn cầu kêu to có ảnh hưởng gì?

Nếu tình trạng két nước bồn cầu kêu to kèm theo mùi hôi khó chịu mà không được xử lý kịp thời, nó sẽ gây ra những rắc rối cho các thành viên gia đình khiến bạn không ngờ đến:

👉 Đầu tiên, bồn cầu xả nước kêu to và mùi hôi khó chịu.

👉 Chất thải không trôi xuống hầm cầu có khi trào ngược ra ngoài nền nhà.

👉 Tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển gây bệnh cho người.

👉 Bốc mùi hôi nồng nặc, làm bạn luôn trong trạng thái bực mình, nếu hít phải mùi hôi trong thời gian dài sẽ bị viêm đường hô hấp, ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

👉 Nếu tiếp tục kéo dài có thể nổ bồn cầu, do khí hầm cầu dồn nén và các vi sinh vật có hại trong chất thải sinh ra khí metan ở đường ống khí tích tụ lâu ngày gây nên tình trạng nóng bồn cầu, mà bồn cầu chỉ làm bằng, khí thải không được giải phóng sẽ làm nức hoặc nổi bồn cầu.

👉 Nhà vệ sinh xuất hiện những tình trạng trên làm bạn ngao ngán đi vệ sinh, làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt cá nhân. Nếu nhịn vệ sinh lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về thận.

Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách nào

Két nước bồn cầu kêu to cứ nghĩ đơn giản nhưng đem lại các hiểm họa không lường ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhiều bạn lo lắng, cách xử lý két nước bồn cầu kêu to có dễ dàng thực hiện không? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm xử lý tình trạng trên nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian, công sức của bạn. Đặc biệt các cách xử lý két nước bồn cầu kêu to này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất có thể hoặc tận dụng các nguyên vật liệu có sẵn tại nhà.

Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách thông ống khí

Do dồn nén khí metan được sinh ra bởi các vi sinh vật có hại trong chất thải bám lại đường ống thoáng khí, gây ra hiện tượng bồn cầu kêu to kèm theo những mùi hôi khó chịu, có bóng khí nổi lên.

Tham khảo thêm:  Thông bồn rửa bát bằng baking soda mà bạn chưa biết

Cách khắc phục vô cùng đơn giản đường ống khí bị tắc nghẽn:

👉 Nếu là cặn bã thức ăn, chất thải hữu cơ dễ phân huỷ bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1, nước rửa chén, men vi sinh,…. đổ vào bồn cầu ngâm khoảng 30 phút hoặc hơn thế, tiếp đến đổ nước nóng tầm 70-90 độ rồi xả lại với nước có lực nước mạnh là tiêu diệt các mảng bám trả lại sự thông thoát cho đường ống khí. Bạn cũng có thể thực hiện vào ban đêm để ngâm những hôn hợp thông bồn cầu trên lâu hơn giúp đánh bay chất thải hiệu quả cao.

👉 Nếu là dị vật cứng như bàn chải đánh răng hoặc đồ chơi trẻ em làm tắc nghẽn đường ống, nên dùng dụng cụ lò xo thông tắc chuyên dụng có tay cầm thông thoát dị vật.

Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách thông ống khí
Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách thông ống khí

Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách thông tắc ống thoát bồn cầu

Do thói quen sinh hoạt bỏ các thức ăn thừa dầu mỡ, giấy vệ sinh,…vào bồn cầu, các chất thải đó khó phân hủy lâu ngày bám lại đường ống thoát thu hẹp và chặn các chất thải xuống hầm cầu, làm cặn bã không xuống hết hầm cầu, ứ đọng nhiều gây tắc nghẽn làm cho chất thải chảy ngược lên hoặc xả không trôi, làm xuất hiện tiếng kêu bồn cầu và có mùi hôi.

Với sự cố này, thông tắc chính là biện pháp hữu hiệu nhất để giúp giải quyết vấn đề bồn cầu xả nước kêu to một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, hướng xử lý sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bồn cầu nhà bạn.

– Với trường hợp nhẹ: Việc tắc nghẽn nguyên nhân chủ yếu từ giấy vệ sinh và các chất thải dễ phân hủy. Bạn chỉ cần sử dụng baking soda, giấm, con lươn, pittong, hay coca cola,.. là có thể xử lý được tình trạng này.

– Với trường hợp nặng: Tắc nghẽn chủ yếu do các chất khó phân hủy như bàn chải đánh răng, đồ chơi trẻ em,… chúng bị kẹt sâu vào trong đường ống, khó mà lấy ra được. Đối với trường hợp này, bạn nên gọi đến các dịch vụ thông tắc uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng.

Xử lý két nước bồn cầu kêu do tắc nghẽn ống thoát

👉 Nếu ở mức độ nhẹ chất thải hữu cơ bám lại trên ống thoát bồn cầu bạn chỉ cần dùng coca cola, giấm ăn, baking soda, nước thông cống,.. ngâm trong vài giờ rồi xả lại với lực nước mạnh thì mọi việc đã được khắc phục nhanh chóng.

👉 Nếu bị nghẹt sau bên trong hoặc vướng các chất thải khó phân huỷ có kích thước lớn bạn có thể dùng móc phơi quần áo kim loại bẻ cong theo hình dạng đường ống thoát, một đầu uốn cong thành móc câu, dùng lực khơi thông hoặc lấy dị vật cứng đó ra. Hay cách xử lý tốt nhất trong tình huống này bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công ty Quang Đại giúp đỡ.

Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách hút hầm cầu

Sau khi bạn đã khắc phục tình trạng bồn nước kêu to có mùi hôi nhưng khoảng vài ngày sau nó lại tái hiện lại. Vậy thì lúc này bạn nên liên hệ một công ty dịch vụ rút hầm cầu uy tín bởi các chất thải đã quá tải với bể chứa, không còn dùng các cách khắc phục tại nhà được nữa.

Lúc này bạn sẽ cảm thấy lo lắng tìm công ty dịch vụ nào uy tín 👉 chất lượng, trách nhiệm cao trong sửa chữa, khắc phục nhanh mà giá cả hợp lý phải chăng không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khắc. Khi bạn chưa biết đến dịch vụ uy tín nào, có thể tham khảo dịch vụ của công ty Quang Đại bởi chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề khắc phục tình trạng hư hỏng về bồn cầu, hầm cầu, được sửa chữa bởi các thợ chuyên môn cao, tận tình khắc phục. Ngoài ra còn có cam kết bảo hành dịch vụ và không phát sinh bất kỳ chi phí nào sau khi thi công.

Dịch vụ xử lý két nước bồn cầu kêu to Quang Đại
Dịch vụ xử lý két nước bồn cầu kêu to Quang Đại

Két nước bồn cầu kêu to cách hạn chế thế nào

Để tránh mất nhiều thời gian xử lý hoặc không muốn thấy những cảnh tượng trên bạn nên lưu ý các cách hạn chế bồn cầu xả nước kêu to để không làm đảo lộn cuộc sống của bạn:

👉 Đừng vứt giấy vệ sinh sau khi sử dụng vào bồn cầu mà hãy bỏ nó vào một chiếc thùng rác riêng bên cạnh toilet. Vì những loại giấy ngày nay được sản xuất ra đa số rất khó bị phân hủy, dễ làm tắc nghẽn bồn cầu.

👉 Nên cẩn thận và hạn chế việc làm rơi các vật cứng vào bồn cầu.

👉 Thường xuyên dùng các chế phẩm men vi sinh, nước thông cống , hỗn hợp baking soda và giấm,… thông tắc theo định kỳ.

👉 Không nên để đồ ăn thừa hay các loại thức ăn có dầu mỡ vào trong bồn cầu vì chúng dễ gây tắc nghẽn và nhanh đầy bể phốt.

👉 Có thể cho viên nén khử mùi vào két nước bồn cầu nó giúp khử đi mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn gây hại, làm sáng bóng bồn cầu.

👉 Lưu ý, dù bạn sử dụng các hoá chất định kỳ thường xuyên thông tắc nhưng khoảng 2-3 năm bạn nên rút hầm cầu một lần để luôn đảm bảo hoạt động bồn cầu được tốt nhất.

👉 Cuối cùng, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm:  Bồn cầu chảy nước liên tục xử lý như thế nào

Với những lưu ý và chia sẻ cách xử lý két nước bồn cầu kêu to giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề gặp phải của nhà vệ sinh tiết kiệm thời gian và chi phí. Cuộc sống sinh hoạt không bị đảo lộn, an toàn sức khỏe gia đình.

  • Từ khóa: