Lắp bồn cầu liền khối qua các bước đơn giản

Thế nhưng, liệu bạn đã biết cách lắp bồn cầu liền khối đúng chuẩn chưa? Nếu chưa thì cùng tham khảo bài viết dưới đây để Công ty rút hầm cầu Quang Đại mách bạn nhanh 5 bước tự lắp bồn cầu liền khối tại nhà nhé!

Lắp đặt bồn cầu liền khối chuẩn bị các dụng cụ nào

Trước khi tìm hiểu cách lắp bồn cầu liền khối, bước chuẩn bị luôn là bước không thể thiếu trong mọi quy trình. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết thì trong quá trình thực hiện sẽ diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

Cùng điểm qua những dụng cụ cần chuẩn bị gồm có:

👉 Bộ bồn cầu liền khối

👉 Cờ lê, tua vít, cưa, kìm

👉 Khoan

👉 Thước dây

👉 Băng tan

👉 Xi măng trắng hoặc keo silicon

Kiểm tra bồn cầu liền khối thật kỹ trước khi lắp đặt:

Kiểm tra bồn cầu

Đây là bước kiểm tra đầu tiên nhưng cũng là quan trọng nhất trong quy trình chuẩn bị tự lắp đặt bồn cầu liền khối. Bạn cần xem kỹ bồn cầu còn nguyên vẹn không, có nứt hay sứt mẻ không. Nếu có bất kì dấu hiệu nào khác thường, bạn cần liên hệ ngay với đại lý hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ.Nếu bước này bạn kiểm tra không kỹ, khi lắp rồi sẽ rất khó để thay thế.

Kiểm tra và làm sạch đường ống dẫn nước

Chắc hẳn bạn không mong muốn khi xả nước vào bồn cầu sẽ xuất hiện những mảng rêu bám, cặn nước đúng không? Vậy thì đừng bỏ qua bước này nhé. Bạn cần một tấm vải cũ để lau bên trong đường ống. Tiếp đó là xả mạnh nước vào bên trong đường ống để mọi cặn bã theo dòng nước ra ngoài.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất bồn cầu

Một bước quan trọng mà bạn tuyệt đối không được quên khi tìm hiểu cách lắp bồn cầu liền khối đó là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt. Vì hướng dẫn sử dụng không đơn giản là các bước lắp đặt, nó còn có cả thông số kỹ thuật cũng như những lưu ý khác.

Đừng bỏ qua thông số áp lực nước

Có lẽ đây là thông số mọi người thường bỏ qua nhất khi tự tìm cách lắp bồn cầu liền khối. Tuy nhiên nếu không chú ý thông số này, áp lực nước sẽ gây phiền phức cho bạn về lâu dài. Theo các kỹ thuật viên, Nước ở bên trong bồn cầu luôn phải đảm bảo không vượt qua giới hạn 0,3KgF/cm3. Đây là áp lực an toàn, giúp bồn cầu hoạt động ổn định. Nếu để áp lực bồn cầu quá lớn sẽ dẫn việc vỡ bồn cầu rất nguy hiểm.

Lắp bồn cầu liền khối chỉ với 5 bước đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn có thể bắt đầu tiến hành tự lắp đặt bồn cầu liền khối tại nhà chỉ với 5 bước vừa đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo bồn cầu sẽ được vận hành tốt

Bước 1: Đo đạc kích thước lắp đặt

Khi tự lắp đặt bồn cầu liền khối, bạn cần chú ý các khoảng cách sau:

👉 Khoảng cách từ tường đến tâm lỗ thoát thải trên mặt sàn. Khoảng cách này được khuyến nghị là khoảng 30cm là tốt nhất.

👉 Khoảng cách từ sàn đến tâm của đường cấp nước, tốt nhất là rơi vào khoảng 15 đến 20cm để bồn cầu có thể hoạt động tốt nhất.

Bước 2: Lắp đệm cao su vào đế thải của bồn cầu

Để đảm bảo bồn cầu không rò rỉ nước và không khí không thể vào trong, bạn cần siết thật chặt đệm cao su vào đế thải bồn cầu. Sau khi đã đặt đệm cao su vào đế thải, bạn cần đặt phần đế thải ấy vào ống thoát nước vệ sinh cho khớp, tránh bị lệch. Với loại đế thải dùng tua vít, bạn cần vặn chặt tua vít để cố định. Còn đế liền, bạn chỉ cần dùng keo dán là đã có thể cố định chúng.

Bước 3: Cố định thân bệt

Sau khi đã đo đạc các kích thước cần thiết, bạn cần cố định thân bệt của bồn cầu với mặt sàn. Thực hiện như sau:

👉 Đặt phần lỗ thải của thân bồn cầu với lỗ thoát sàn sao cho khít với nhau.

👉 Cân đối phần thân bệt.

👉 Cố định phần thân bệt bằng cách dùng xi măng trắng hoặc keo silicon trám quanh phần tiếp nối giữa thân bệt với mặt sàn.

Bước 4: Lắp đặt đường cấp nước

Sau khi đã làm sạch đường cấp nước như ở bước chuẩn bị, bạn chỉ cần nối dây cấp nước vào đầu chờ cấp nước của sản phẩm. Đừng quên quấn băng tan vào các đầu ren để tránh rò rỉ nước

Bước 5: Kiểm tra sản phẩm hoàn thiện

Cuối cùng, sau khi tự lắp đặt xong, bạn cần tự kiểm tra lại tổng thể. Nếu không có bất kì sai sót nào, bạn có thể chờ từ 8-10 tiếng, sau đó kiểm tra lần nữa và xả nước xem có xuất hiện bất kì rò rỉ nào không. Nếu không, bạn có thể sử dụng.

Bồn cầu liền khối thương hiệu tốt nhất hiện nay

Nếu như các bước tiến hành trong cách lắp bồn cầu liền khối đều rất quan trọng thì thương hiệu bồn cầu cũng quan trọng không kém khi bạn lắp đặt cũng như sử dụng. Một số thương hiệu bồn cầu liền khối uy tín hiện nay:

👉 Bồn cầu TOTO – Thương hiệu Nhật Bản

Giá tham khảo: Khoảng 6 triệu đồng

👉 Bồn cầu Mangol – Thương hiệu Nhật Bản

Giá tham khảo: Dao động 3 đến 5 triệu đồng

👉 Bồn cầu INAX – Thương hiệu Nhật Bản

Giá tham khảo: Khoảng 5 triệu đồng

👉 Bồn cầu Viglacera – Thương hiệu Việt Nam

Giá tham khảo: Dao động 1 đến 6 triệu đồng

👉 Bồn cầu Caesar – Thương hiệu Đài Loan

Giá tham khảo: Dao động từ 800 nghìn đến hơn 30 triệu

Qua bài viết trên, Công ty rút hầm cầu Quang Đại mong là có thể cung cấp cho bạn tất cả kiến thức, giúp bạn có thể tự lắp đặt bồn cầu liền khối nhanh chóng, đơn giản, an toàn mà tiết kiệm. Chúc bạn thực hiện thành công.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email