Rơi khăn vào bồn cầu thì phải xử lý thế nào

Rơi khăn vào bồn cầu rồi lỡ trôi vào miệng ống thoát nước, bạn loay hoay ấn xả nước mấy lần và phát hiện tình trạng nước thoát chậm hoặc không thoát. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thông tắc bồn cầu.

Rơi khăn vào bồn cầu có gây nghẹt?

Rơi khăn vào bồn cầu không phải là trường hợp ít gặp, và khi để khăn trôi vào trong miệng ống thoát nước thì bồn cầu nhà bạn nguy to rồi. Bởi vì khăn là vật thể khó phân hủy và khi nó trôi vào trong ống thoát nước may mắn thì sẽ trôi ra được, xui xẻo thì sẽ mắc lại và gây ra tình trạng tắc nghẽn. Đó cũng là lý do vì sao mà bạn nên cẩn thận để không rơi bất kỳ thứ gì vào trong bồn cầu.

Chính bản thân bồn cầu cũng là một nơi khá khó tính, nó chỉ tiếp nhận được những chất thải dễ trôi và dễ phân hủy, và vô cùng khó tính đối với những chất có khả năng gây ảnh hưởng đến số vi khuẩn có lợi trong nó như nước xà phòng, đồ ăn dư thừa, khăn giấy,… Sau khi bồn cầu chịu đựng những chất thải khó phân hủy như vậy một thời gian, nó sẽ bắt đầu phản kháng, rồi tình trạng tắc nghẽn, nước thoát chậm, trào ngược,…. xảy ra. Vì thế bạn phải cực kỳ cẩn thận và cân nhắc khi xả bất kỳ thứ gì xuống bồn cầu.

Rơi khăn vào bồn cầu nên xử lý thế nào

Trong trường hợp bạn đánh rơi đồ vào trong bồn cầu nhưng chưa xả nước, thì bạn nên nhanh chóng lấy vật đã rơi ra. Không nên dùng tay không trực tiếp lấy, nên đeo bao tay hoặc dùng đồ gắp để lấy đồ vật đã rơi vào bồn cầu. Sau khi đã lấy được đồ ra ngoài, bạn đem xả sạch với nước, vắt khô rồi vứt đi, tiếp đến là cọ rửa bồn cầu và khu vực xung quanh để tránh trường hợp chất thải văng ra ngoài bị dính lại. Như vậy nhà vệ sinh của bạn mới không có mùi hôi, hay xuất hiện vi khuẩn ám mùi.

Trường hợp bạn lỡ xả nước, khăn đã trôi vào miệng cống. Bạn cố gắng xả nước thêm vài lần xem khăn có thật sự trôi ra khỏi đường ống hay chưa. Nếu thấy tốc độ thoát nước vẫn bình thường thì chưa phải vấn đề nghiêm trọng, bạn có thể tiến hành thông cống tắc dạng nhẹ để đảm bảo không xảy ra hiện tượng nghẹt. Nếu trường hợp nước thoát chậm hoặc không thoát, vậy chứng tỏ khăn đã bị tắc lại, bạn cần nhanh chóng tìm cách xử lý rơi khăn vào bồn cầu nhanh chóng trước khi tình trạng nghiêm trọng hơn.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu gây nghẹt

Khi bị rơi khăn vào bồn cầu và bạn biết đã xảy ra tình trạng nghẹt, vậy bạn có hai hướng giải quyết vấn đề, một là bạn dứt khoát cho đồ vật đó trôi hẳn ra ngoài, hai là bạn tìm cách để lôi đồ vật ra.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng pittong

Pittong là dụng cụ thông tắc quen thuộc của từng gia đình. Với thiết kế tay cầm dài và một đầu cao su, giúp đẩy các chất thải không phân hủy ra khỏi đường ống, giúp cống thoát nước trở nên thông thoáng hơn, bồn cầu cũng không còn bị tắc nữa.

Cách xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng pittong:

👉 Bước 1: Đặt đầu cao su của cây pittong vào miệng thoát nước của bồn cầu. Cần đặt sao cho pittong bao quanh phần miệng ống thoát nước.

👉 Bước 2: Dùng tay kéo lên ấn xuống tạo áp lực để tác động lên dòng chảy, đẩy khăn đang bị tắc trong cống ra ngoài

👉 Bước 3: Tiếp tục thực hiện cho tới khi thấy nước trôi bớt.

👉 Bước 4: Kiểm tra lại bằng cách xả nước, nếu thấy tốc độ dòng chảy bình thường, vậy chứng tỏ bạn đã thành công giải quyết tình trạng rơi khăn vào bồn cầu rồi.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng băng dính

Băng dính là một công cụ vô cùng hữu hiệu trong việc thông tắc bồn cầu nghẹt, giải quyết nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Mà băng dính cũng không phải là vật dụng khó tìm, bạn có thể giải quyết tình trạng rơi khăn vào bồn cầu một cách hiệu quả và đơn giản.

Cách xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu:

👉 Bước 1: Dùng giẻ lau sạch trên thành bồn.

👉 Bước 2: Dùng băng dính dán sao cho không xuất hiện bất kỳ khe hở nào.

👉 Bước 3: Ấn xả nước 1 – 2 lần cho tới khi băng dính phồng lên.

👉 Bước 4: Dùng tay ấn mạnh phần băng dính vài lần, với áp lực từ trên xuống, từ đó tạo ra sức ép cho dòng nước giúp đẩy chất bẩn ra ngoài, giúp giải quyết tình trạng rơi khăn vào bồn cầu gây nghẹt.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng móc áo

Để có thể xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu bằng móc câu, bạn cần phải có sự khéo léo thực hiện từng công đoạn.

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị:

👉 Móc áo có sẵn trong nhà bạn đã được điều chỉnh để phù hợp đi vào miệng cống, giữ phần đầu móc lại.

👉 Vệ sinh sạch sẽ bồn cầu để tiện cho việc thực hiện.

Cách xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng móc áo:

👉 Đưa đầu móc vào trong miệng ống thoát nước

👉 Đẩy xuống theo chiều thẳng đứng, kết hợp với động tác xoay theo vòng tròn để mảnh khăn móc vào phần móc.

👉 Khi xác định đã móc được mảnh khăn thì dùng sức kéo khăn từ từ ra ngoài.

👉 Khi kéo ra được, vứt chiếc khăn đó đi rồi vệ sinh khu vực xung quanh bồn cầu.

Những lưu ý khi xử lý rơi khăn vào bồn cầu

Trước khi thực hiện việc xử lý rơi khăn vào bồn cầu, bạn cần đảm bảo việc này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bằng cách:

👉 Mang theo găng tay và tránh để da tay tiếp xúc trực tiếp với nước thải cùng chất bẩn.

👉 Mang khẩu trang để không hít quá nhiều mùi hôi gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Sau khi thực hiện, bạn cần làm:

👉 Trường hợp đã lấy khăn ra ngoài bỏ vào bao ni lông riêng rồi vứt vào sọt rác, kỹ hơn thì hãy giặt sạch, phơi khô hãy vứt.

👉 Trường hợp không thể lấy hoặc xả trôi khăn bị rơi vào bồn cầu thì nên liên hệ bạn nên liên hệ dịch vụ thông tắc để nhờ hỗ trợ.

Phía trên là các cách giúp bạn xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công. Để tránh những tình huống như vậy tiếp tục xảy ra bạn nên kỹ lưỡng hơn trong việc xả thải vào bồn cầu, dù một vật rắn nhỏ khi bị mắc kẹt trong đường ống thoát nước, lâu ngày cũng sẽ hình thành mảng chất bẩn lớn gây ách tắc, do đó bạn nên cẩn thận hơn và thực hiện thông tắc cống định kỳ.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email