Rơi khăn vào bồn cầu thì phải xử lý thế nào

5/5 - (1 vote)

Rơi khăn vào bồn cầu rồi lỡ trôi vào miệng ống thoát nước, bạn loay hoay ấn xả nước mấy lần và phát hiện tình trạng nước thoát chậm hoặc không thoát. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thông tắc bồn cầu.

Rơi khăn vào bồn cầu có gây nghẹt?

Rơi khăn vào bồn cầu không phải là trường hợp ít gặp, và khi để khăn trôi vào trong miệng ống thoát nước thì bồn cầu nhà bạn nguy to rồi. Bởi vì khăn là vật thể khó phân hủy và khi nó trôi vào trong ống thoát nước may mắn thì sẽ trôi ra được, xui xẻo thì sẽ mắc lại và gây ra tình trạng tắc nghẽn. Đó cũng là lý do vì sao mà bạn nên cẩn thận để không rơi bất kỳ thứ gì vào trong bồn cầu.

Chính bản thân bồn cầu cũng là một nơi khá khó tính, nó chỉ tiếp nhận được những chất thải dễ trôi và dễ phân hủy, và vô cùng khó tính đối với những chất có khả năng gây ảnh hưởng đến số vi khuẩn có lợi trong nó như nước xà phòng, đồ ăn dư thừa, khăn giấy,… Sau khi bồn cầu chịu đựng những chất thải khó phân hủy như vậy một thời gian, nó sẽ bắt đầu phản kháng, rồi tình trạng tắc nghẽn, nước thoát chậm, trào ngược,…. xảy ra. Vì thế bạn phải cực kỳ cẩn thận và cân nhắc khi xả bất kỳ thứ gì xuống bồn cầu.

Rơi khăn vào bồn cầu nên xử lý thế nào

Trong trường hợp bạn đánh rơi đồ vào trong bồn cầu nhưng chưa xả nước, thì bạn nên nhanh chóng lấy vật đã rơi ra. Không nên dùng tay không trực tiếp lấy, nên đeo bao tay hoặc dùng đồ gắp để lấy đồ vật đã rơi vào bồn cầu. Sau khi đã lấy được đồ ra ngoài, bạn đem xả sạch với nước, vắt khô rồi vứt đi, tiếp đến là cọ rửa bồn cầu và khu vực xung quanh để tránh trường hợp chất thải văng ra ngoài bị dính lại. Như vậy nhà vệ sinh của bạn mới không có mùi hôi, hay xuất hiện vi khuẩn ám mùi.

Trường hợp bạn lỡ xả nước, khăn đã trôi vào miệng cống. Bạn cố gắng xả nước thêm vài lần xem khăn có thật sự trôi ra khỏi đường ống hay chưa. Nếu thấy tốc độ thoát nước vẫn bình thường thì chưa phải vấn đề nghiêm trọng, bạn có thể tiến hành thông cống tắc dạng nhẹ để đảm bảo không xảy ra hiện tượng nghẹt. Nếu trường hợp nước thoát chậm hoặc không thoát, vậy chứng tỏ khăn đã bị tắc lại, bạn cần nhanh chóng tìm cách xử lý rơi khăn vào bồn cầu nhanh chóng trước khi tình trạng nghiêm trọng hơn.

Rơi khăn vào bồn cầu nên xử lý ra sao
Rơi khăn vào bồn cầu nên xử lý ra sao

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu gây nghẹt

Khi bị rơi khăn vào bồn cầu và bạn biết đã xảy ra tình trạng nghẹt, vậy bạn có hai hướng giải quyết vấn đề, một là bạn dứt khoát cho đồ vật đó trôi hẳn ra ngoài, hai là bạn tìm cách để lôi đồ vật ra.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng pittong

Pittong là dụng cụ thông tắc quen thuộc của từng gia đình. Với thiết kế tay cầm dài và một đầu cao su, giúp đẩy các chất thải không phân hủy ra khỏi đường ống, giúp cống thoát nước trở nên thông thoáng hơn, bồn cầu cũng không còn bị tắc nữa.

Cách xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng pittong:

👉 Bước 1: Đặt đầu cao su của cây pittong vào miệng thoát nước của bồn cầu. Cần đặt sao cho pittong bao quanh phần miệng ống thoát nước.

👉 Bước 2: Dùng tay kéo lên ấn xuống tạo áp lực để tác động lên dòng chảy, đẩy khăn đang bị tắc trong cống ra ngoài

👉 Bước 3: Tiếp tục thực hiện cho tới khi thấy nước trôi bớt.

👉 Bước 4: Kiểm tra lại bằng cách xả nước, nếu thấy tốc độ dòng chảy bình thường, vậy chứng tỏ bạn đã thành công giải quyết tình trạng rơi khăn vào bồn cầu rồi.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng băng dính

Băng dính là một công cụ vô cùng hữu hiệu trong việc thông tắc bồn cầu nghẹt, giải quyết nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Mà băng dính cũng không phải là vật dụng khó tìm, bạn có thể giải quyết tình trạng rơi khăn vào bồn cầu một cách hiệu quả và đơn giản.

Cách xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu:

👉 Bước 1: Dùng giẻ lau sạch trên thành bồn.

👉 Bước 2: Dùng băng dính dán sao cho không xuất hiện bất kỳ khe hở nào.

👉 Bước 3: Ấn xả nước 1 – 2 lần cho tới khi băng dính phồng lên.

👉 Bước 4: Dùng tay ấn mạnh phần băng dính vài lần, với áp lực từ trên xuống, từ đó tạo ra sức ép cho dòng nước giúp đẩy chất bẩn ra ngoài, giúp giải quyết tình trạng rơi khăn vào bồn cầu gây nghẹt.

Tham khảo thêm:  Review top 5 thương hiệu bồn cầu tốt hiện nay
Giải quyết rơi khăn vào bồn cầu bằng băng dính
Giải quyết rơi khăn vào bồn cầu bằng băng dính

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng dây lò xo 

Dây lò xo thông tắc tiện dụng thật sự rất cần thiết cho mọi gia đình trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Dụng cụ này có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau phù hợp với hầu hết tất cả các hộ gia đình. Thế nên trong quá trình sinh hoạt, chúng tôi khuyên bạn cần mua để sẵn trong nhà để tiện sử dụng khi gặp trường hợp khăn rơi vào bồn cầu như trên.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đẩy đầu lò xo vào phía trong bồn cầu, quay phần tay quay theo chiều kim đồng hồ, vừa đẩy để di chuyển lò xo vào trong sâu nơi cái khăn đang bị kẹt và khi rút dây lò xo ra thì chiếc khăn bị vướng lúc nảy cũng được kéo ra theo. Các bạn có thể thực hiện liên tục vài lần để có thể lôi hết sạch dị vật hay rác thải, như vậy là trả lại sự thông thoáng cho cầu cống vừa bị tắc nghẽn. Không những được giải quyết tình trạng rơi khăn vào bồn cầu, dây lò xo này còn có thể thông tắc cống hay đường ống rửa chén trong nhà nữa đấy.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng súng thông tắc 

Súng thông tắc chính là một trong những dụng cụ khá tốt vì nó đã được cải tiến vài lần, có tác dụng tạo ra khí nén xuống bồn cầu nhằm đẩy các vật gây nghẹt trong bồn cầu xuống bể chứa, từ đó làm thông thoáng bồn cầu của gia đình bạn. Đây là một phương pháp xử lý khăn rơi vào bồn cầu rất hiệu quả, bạn có thể sử dụng như sau:

👉 Khi bạn mua súng thông tắc bồn cầu thì  sẽ có tất cả 4 loại đầu cao su để có thể thông tắc được tất cả các đường ống thoát nước của bồn cầu nhà vệ sinh, bồn rửa mặt,… và được thiết kế rất dễ sử dụng cho cả những người thuận tay phải hoặc tay trái.

👉 Bạn tiến hành đặt miệng của súng thông bồn cầu vào một vào miệng của đường ống dẫn chất thải ở trong bồn cầu, sau đó bóp cò để có thể tạo lực nén từ thân súng xuống bồn cầu để phần bị nghẹt ở trong đó bị đẩy xuống hầm cầu.

👉 Nên thực hiện lặp lại thao tác này vài lần để đảm bảo rằng bồn cầu nhà bạn đã được thông thoáng hoàn toàn nhé.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng móc áo

Để có thể xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu bằng móc câu, bạn cần phải có sự khéo léo thực hiện từng công đoạn.

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị:

👉 Móc áo có sẵn trong nhà bạn đã được điều chỉnh để phù hợp đi vào miệng cống, giữ phần đầu móc lại.

👉 Vệ sinh sạch sẽ bồn cầu để tiện cho việc thực hiện.

Cách xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng móc áo:

👉 Đưa đầu móc vào trong miệng ống thoát nước

👉 Đẩy xuống theo chiều thẳng đứng, kết hợp với động tác xoay theo vòng tròn để mảnh khăn móc vào phần móc.

👉 Khi xác định đã móc được mảnh khăn thì dùng sức kéo khăn từ từ ra ngoài.

👉 Khi kéo ra được, vứt chiếc khăn đó đi rồi vệ sinh khu vực xung quanh bồn cầu.

Dùng móc treo quần áo xử lý rơi khăn vào bồn cầu
Dùng móc treo quần áo xử lý rơi khăn vào bồn cầu

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu cách tháo bồn cầu

Phương pháp xử lý này sẽ có phần phức tạp hơn một chút so với các cách xử lý rơi khăn vào bồn cầu đã kể trên. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là tắt van nước bồn cầu của bạn và chuẩn bị cho cuộc chiến của mình. Sau khi đã tắt van nước, hãy xả bồn cầu để thoát hết toàn bộ nước có trong bồn. Sau khi bồn cầu đã được xả nước, hãy nhờ người hỗ trợ bạn tháo các bu lông ở chân bồn cầu và tiến hành nhấc bồn cầu lên khỏi mặt đất.

Tiếp tục, bạn hãy dùng dây lò xo thông tắc luồn vào bên trong để lấy dị vật ra khỏi bồn cầu. Sau khi thực hiện xong, lưu ý lắp ráp lại bồn cầu theo đúng kỹ thuật và đảm bảo các bu lông đã được vặn chặt và dừng lấy vật thể lạ vào nhà vệ sinh!

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng bột baking soda và giấm

Bột baking soda và giấm hiện nay cũng không phải là một nguyên liệu khó tìm. Và đây cũng là những nguyên liệu mà nhiều chị em nội trợ tin dùng trong lĩnh vực tẩy rửa. Với việc thông tắc nghẽn bồn cầu thì hiệu quả nó mang lại cũng rất cao.

Để xử lý rơi khăn vào bồn cầu theo phương pháp này, bạn cần chuẩn bị dấm và baking soda với tỉ lệ 2:1, cùng đó là nước nóng khoảng 60 độ, không quá nóng để tránh làm hư lớp men của bồn cầu.

👉 Bước 1: Cho bộ baking soda vào bồn cầu.

👉 Bước 2: Từ từ cho giấm vào cho tới khi thấy bọt nổi lên. Thông thường lượng giấm sẽ gấp đôi lượng bột baking soda bạn sử dụng trước đó.

👉 Bước 3: Chờ khoảng 20 phút sau đó tiến hành đổ nước nóng 60 độ vào và đậy nắp trong 6 tới 8 tiếng.

👉 Bước 4: Sau 6 đến 8 tiếng, bạn hãy dội nước bồn cầu từ 2 đến 3 lần để kiểm tra hiệu quả.

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng cách sử dụng nước xả hóa chất

Cần sử dụng một loại dung dịch hóa chất để thông tắc bồn cầu mà chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu rõ về nó. Khi rơi khăn vào bồn cầu, bạn sẽ xử lý bằng dung dịch nước xả hóa chất bạn cần sử dụng găng tay và đồ bảo hộ vì những hóa chất này cực kì nguy hiểm nếu không bảo hộ đúng cách. Sau đó, hãy đổ một lượng dung dịch nhất định đã được quy định bởi nhà sản xuất vào thẳng trực tiếp họng của bồn cầu sau đó ấn nút xả bồn cầu.

Tham khảo thêm:  Két nước bồn cầu kêu to cách xử lý hiệu quả nhất

Đây là cách thực hiện khá đơn giản và nhẹ nhàng khi gặp tình trạng rơi khăn vào bồn cầu. Thế nhưng, bạn cần lưu ý với trẻ nhỏ, tránh cho trẻ tiếp xúc với bồn cầu trong thời gian chờ phân hủy.

Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng hóa chất chuyên dụng
Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng hóa chất chuyên dụng

Xử lý rơi khăn vào bồn cầu bằng cách liên hệ dịch vụ

Với các mẹo vặt đã được hướng dẫn ở trên, bạn chỉ có thể áp dụng với trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ và có thể tự xử lý. Các trường hợp này đường ống phải còn mới và lớn, bể phốt không bị đầy và bồn cầu cũng không mắc lỗi sai vị trí hay kết cấu xây dựng.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn cần tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để có thể khắc phục tuyệt đối và đảm bảo an toàn. Những đơn vị cung cấp dịch vụ này đều có những phương pháp xử lý hiệu quả, nhất là đối với trường hợp rơi khăn vào bồn cầu. Họ đều sẽ có cách xử lý khi làm rơi khăn vào bồn cầu toilet.

Dịch vụ thông bồn cầu của Quang Đại cam kết sẽ là một địa chỉ uy tín để bạn có thể yên tâm tìm đến trong những trường hợp này. Chúng tôi sẽ giải quyết tận gốc các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu cho gia đình bạn. Chúng tôi cam kết rằng hiệu quả xử lý nhanh chóng, triệt để và mang đến kết quả lâu dài, sớm trả lại không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng không có mùi hôi khó chịu cho gia đình bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc bồn cầu cùng việc sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, Quang Đại tin chắc rằng sẽ giúp bạn xử lý rơi khăn vào bồn cầu một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức khi tìm đến chúng tôi.

Những lưu ý khi xử lý rơi khăn vào bồn cầu

Trước khi thực hiện việc xử lý rơi khăn vào bồn cầu, bạn cần đảm bảo việc này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bằng cách:

👉 Mang theo găng tay và tránh để da tay tiếp xúc trực tiếp với nước thải cùng chất bẩn.

👉 Mang khẩu trang để không hít quá nhiều mùi hôi gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Sau khi thực hiện, bạn cần làm:

👉 Trường hợp đã lấy khăn ra ngoài bỏ vào bao ni lông riêng rồi vứt vào sọt rác, kỹ hơn thì hãy giặt sạch, phơi khô hãy vứt.

👉 Trường hợp không thể lấy hoặc xả trôi khăn bị rơi vào bồn cầu thì nên liên hệ bạn nên liên hệ dịch vụ thông tắc để nhờ hỗ trợ.

Phía trên là các cách giúp bạn xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công. Để tránh những tình huống như vậy tiếp tục xảy ra bạn nên kỹ lưỡng hơn trong việc xả thải vào bồn cầu, dù một vật rắn nhỏ khi bị mắc kẹt trong đường ống thoát nước, lâu ngày cũng sẽ hình thành mảng chất bẩn lớn gây ách tắc, do đó bạn nên cẩn thận hơn và thực hiện thông tắc cống định kỳ.

  • Từ khóa: