Thông bồn cầu bằng móc quần áo mẹo hay nhất

Việc tắc nghẽn bồn cầu chắc hẳn đã từng khiến nhiều bạn phải đau đầu khi gặp phải vì không biết nên giải quyết như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thông bồn cầu bằng móc quần áo vô cùng đơn giản mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Thông bồn cầu bằng móc quần áo tại sao chọn

Có rất nhiều phương pháp để thông bồn cầu tại nhà như sử dụng cây thụt bồn cầu hoặc hóa chất. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng sẵn có những vật dụng này, như vậy bạn cần phải tốn thêm một khoản thời gian và tiền bạc để đi mua những đồ dùng này mà chưa biết chắc chúng có hiệu quả hay không.

Trái ngược lại, móc quần áo là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Sử dụng móc quần áo để thông tắc bồn cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, bên cạnh đó còn không gây ô nhiễm môi trường do không phải sử dụng các loại hóa chất.

Thông bồn cầu bằng móc quần áo cần chuẩn bị gì

Trước khi tiến hành việc thông bồn cầu bằng móc quần áo, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

👉 Móc quần áo (có thể tận dụng những móc quần áo cũ)

👉 Găng tay

👉 Mắt kính

👉 Khẩu trang

👉 Khăn lau

👉 Dây quấn

Thông bồn cầu bằng móc quần áo qua các bước

Để quá trình thông bồn cầu bằng móc quần áo được diễn ra hiệu quả bạn nên làm theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Duỗi thẳng móc quần áo để đạt được độ dài như ý.

Bước 2: Lấy miếng vải hoặc khăn lau quấn vào phần đầu của móc quần áo bằng dây quấn. Việc này làm tăng diện tích tiếp xúc, tăng lực tác động lên vật thể gây tắc bồn cầu, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy chúng xuống dễ dàng hơn. Ngoài ra còn tránh được việc đầu nhọn của móc quần áo tác động trực tiếp đến bồn cầu, làm tróc đi lớp men hay thậm chí là khiến bồn cầu bị rò rỉ nước do bị đâm vào.

Bước 3: Đưa phần đầu móc quần áo đã được quấn khăn luồn sâu xuống dưới bồn cầu cho đến khi nào gặp vật cản.

Bước 4: Tiếp tục dùng lực đẩy mạnh, đồng thời lắc đi lắc lại móc quần áo để đẩy vật thể gây tắc bồn cầu đi, giúp bồn cầu thoát khỏi tình trạng ứ đọng.

Bước 5: Nếu thấy bồn cầu đã thoát nước thì nhấn nút xả nước thêm một lần nữa để đảm bảo đã loại bỏ hoàn toàn vật cản. Nếu nước thoát nhanh và mạnh tức là bạn đã thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo thành công. Nếu bồn cầu tiếp tục bị tình trạng ứ đọng thì bạn nên sử dụng một đoạn thép móc quần áo dài hơn và lặp lại quá trình trên đến khi bồn cầu được thông.

Thông bồn cầu bằng móc quần áo cần lưu ý gì

Thông bồn cầu bằng móc quần áo là phương pháp vô cùng đơn giản và được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết áp dụng đúng cách. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp quá trình thông bồn cầu bằng móc quần áo diễn ra hiệu quả và an toàn hơn:

👉 Nên sử dụng loại móc có độ cứng vừa phải. Với loại móc quá mềm thì bạn sẽ không thể sử dụng đủ lực để đẩy vật cản đi được. Còn những loại móc quá cứng sẽ khiến bạn đau tay khi phải bẻ cong và cũng khó khăn trong việc luồn móc xuống dưới bồn cầu.

👉 Những móc quần áo được uốn thành hình lưỡi câu, bạn không nên uốn quá lớn hoặc quá nhỏ mà nên làm vừa phải để việc đưa móc quần áo xuống bồn cầu được dễ dàng hơn.

👉 Khi uốn cong móc nên chú ý thực hiện để tránh bị phần nhọn của móc đâm vào tay

👉 Phần khăn hoặc vải quấn ở đầu móc quần áo chỉ cần khoảng ⅓ đáy của bồn cầu sẽ dễ dàng hơn khi đưa xuống dưới bồn cầu cũng như loại bỏ vật gây tắc nghẽn.

👉 Trong quá trình thực hiện thông tắc bồn cầu bạn nên đeo găng tay, khẩu trang y tế, mắt kính để tránh việc tiếp xúc với các loại vi khuẩn và bị chất bẩn bắn lên trên người.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn thông bồn cầu bằng móc quần áo ngay tại nhà. Đối với phương pháp này bạn có thể tận dụng những chiếc móc hư, cũ để áp dụng, vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa hiệu quả. Chúc bạn thành công!

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email