Thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả bằng các tips sao

Bạn thường đau đầu khi bất cẩn làm rơi các vật cứng hay bàn chải đánh răng vào bồn cầu, hoặc tinh nghịch của trẻ nhỏ bỏ đồ chơi vào bồn cầu rồi xả nước khiến dòng nước thoát chậm, cản trở đường thoáng của chất thải. Lâu ngày ứ đọng, gây tắc nghẽn chất thải, làm mất vệ sinh, bất tiện trong sinh hoạt. Với bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ về cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng tại nhà, giúp bạn xử lý tình trạng nhanh chóng mà lại tiết kiệm chi phí.

Bồn cầu bị tắc vật cứng nguyên nhân tại sao

👉 Đôi lúc bạn vô tình làm rơi bàn chải đánh răng, không may rơi vào sâu bên trong đường ống thoát làm tắc nghẽn.

👉 Bạn thường xuyên đổ thức ăn thừa vào bồn cầu như xương, thức ăn dầu mỡ,.. làm cản trở đường thoát.

👉 Trẻ nhỏ thường rất tinh nghịch và tò mò, hiếu kỳ bỏ các vật dụng đồ chơi vào bồn cầu rồi xả nước làm tắc nghẽn đường thoát chất thải gây ra những hậu quả khôn lường.

Bồn cầu bị tắc vật cứng có hậu quả nhưng thế nào?

Do thiết kế đường ống thải bồn cầu, các vật cứng rớt vào khả năng rất cao sẽ bị vướng lại gây gây ra các tình trạng nước thoát chậm, chất thải trào ngược trở lại kèm theo những mùi hôi khó chịu. Kéo dài những vấn đề trên không được xử lý nhanh chóng, sẽ gây ra các hậu quả khôn lường về sức khỏe và làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt gia đình:

👉 Gây mất vệ sinh, bốc mùi hôi nồng nặc làm cản trở các sinh hoạt cá nhân trong gia đình.

👉 Bồn cầu lâu ngày không được sửa chữa sẽ hư hỏng, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận xử lý chất thải khác làm bạn tốn nhiều chi phí khắc phục.

👉 Mùi hôi bốc lên chứa khí metan độc hại, gây ra các bệnh viêm mũi hoặc viêm đường hô hấp.

👉 Nghiêm trọng hơn, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến những hàng sớm xung quanh do mùi hôi của nó bốc lên, bầu không khí ô nhiễm.

Không những thế, tinh thần cũng mỗi thành viên cũng trở nên khó chịu, khi sử dụng nhà vệ sinh. Do vậy, bạn cần biết những cách thông tắc bồn cầu bị tắc vật cứng tại nhà, với những mẹo đơn giản dưới đây dễ dàng thực hiện mà lại không tốn quá nhiều chi phí.

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng tại nhà bằng các mẹo đơn giản

Bồn cầu bị tắc do vật cứng, để không phải chịu trận với những bất tiện và muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình, lại xử lý tình trạng nhanh đạt hiệu quả cao bạn nên tham khảo những cách thông bồn cầu tại nhà dưới đây.

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng móc treo

Móc quần áo cũ bạn cứ nghĩ không còn tác dụng gì, nhưng nó là một vật dụng hữu ích cứu cánh cho gia đình khi bị tắc vật cứ trong bồn cầu. Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo, giữ đầu cong lại để lấy ra các vật cứng ra. Bạn nên quấn một đầu móc bằng vải bởi nếu không bọc lại, đầu sắc quần áo nhọn nhẹ sẽ làm hư hỏng lớp tráng men của bồn cầu.

Sau khi chuẩn bị dụng cụ xong, bạn tiến hành dùng móc quần áo chuẩn bị trước đó lấy vật cứng gây tắc bồn cầu. Kiên trì, từ từ lấy nó ra. Đây là một cách nhanh để lấy các dị vật làm tắc nghẽn không tốn sức, mà tiết kiệm thời gian và tiền của cho gia đình bạn. Cách này rất đơn giản, bạn nên sử dụng khi bồn cầu nhà bạn có tình trạng dị vật cản trở đường thoát của chất thải.

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng lò xo

Một vật dùng khác dùng để thông tắc bồn cầu bị tắc là lò xo thông nghẹt, nó là dụng cụ đa năng dễ dàng sử dụng mà có thể giải quyết tắc nghẽn, hay bị tắc vật cứng nghiêm trọng. Bạn có thể dùng nó để giải quyết ở nhà, hơn nữa nó rất dễ dàng tìm kiếm và mua ở cửa hàng chuyên dụng với giá thành thấp.

Cách thực hiện nó cũng đơn giản và dễ dàng thực hiện như thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo. Bạn sử dụng lò xo thực hiện như sau: cho lò xo vào đường thoát nước của bồn cầu, chạm đến vật cứng và xoay lò xo thông tắc theo chiều kim đồng hồ cho đầu móc lò xo quấn lấy dị vật, rác thải cũng như tóc ra.

Sau đó, cẩn thận kéo lò xo thông nghẹt thật chậm và nhẹ nhàng, để không vật cứng lại rơi thêm một lần nữa làm bạn phải tốn công lấy vật cứng.

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín

Sau khi bạn áp dụng hết những phương pháp trên, nhưng vật cứng không lấy ra được mà càng tắc sâu vào trong đường ống thoát hơn. Thì cách duy nhất cứu nguy cho bạn thoát khỏi tình trạng này là liên hệ đến dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín, giúp bạn sửa chữa và khắc phục tình trạng trả lại những thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

Khi sử dụng dịch vụ bạn cần lưu ý các thông tin sau để tránh tiền mất mà tình trạng lại không khắc phục hoàn toàn bởi các Công ty dịch vụ vệ sinh kém hiệu quả. Công ty dịch vụ phải có giấy phép kinh doanh, hoá đơn chứng từ, con dấu và địa chỉ rõ ràng. Công khai chi phí trước khi thi công, thợ sửa chữa phải mặc đồng phục của công ty, có hợp đồng cam kết không phát sinh chi phí sau khi hoàn thành công trình.

Ngoài ra, bạn cần chú ý các thiết bị trong sửa chữa có hiện đại hay không bởi các công ty dịch vụ uy tín phải đảm bảo chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại mới được cấp giấy phép hành nghề. Đặc biệt, sau khi thi công phải có phiếu bảo hành dịch vụ cụ thể.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng thông bồn bồn cầu bị tắc vật cứng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình trả lại sự thuận tiện trong sinh hoạt hành ngày cho bạn và các thành viên trong nhà.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email