Thông bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh đơn giản tại nhà

Nhiều người có thói quen sinh hoạt xong vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu. Tình trạng này cứ tiếp diễn lâu ngày sẽ gây ra ứ đọng, chất thải không thoát đi xuống. Việc này không chỉ gây bất tiện, khó khăn mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến một phần của cuộc sống, sinh hoạt các nhân của các thành viên trong gia đình. Để khắc phục những tình trạng này, giúp gia đình có thể sinh hoạt thoải mái, chúng tôi xin chia sẻ cách thông bồn cầu bị tắc do giấy đơn giản tại nhà dễ dàng thực hiện mà tốn ít chi phí.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh

Có nhiều người vô tư vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu khi đi vệ sinh xong. Nhưng không biết hậu quả nghiêm trọng của việc đó. Theo như mọi người suy nghĩ, giấy có thể dễ phân huỷ và tan rã khi gặp nước. Nhưng có một sự thật, không phải loại giấy vệ sinh nào cũng phân huỷ tốt và đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng.

Khi bạn sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, giày, khó tan trong nước lâu ngày sẽ tích tụ lại cản trở lưu thông trên đường ống thoáng dẫn xuống hầm cầu. Dẫn đến nguyên dân gây tắc nghẽn bồn cầu do giấy. Cùng với đó, hàng ngày xã một lượng giấy xuống quá nhiều cũng là nguyên nhân làm bồn cầu bị tắc nghẽn, hoặc nặng hơi là nhanh đầy hầm cầu.

Ngoài ra, bồn cầu dễ bị nghẹt cũng do dòng nước xả chất thải xuống nhanh hay chậm. Bồn cầu quá cũ, chất thải bám vào đường ống nhiều thì khi xả nước dễ gây ra tắc nghẽn, ứ đọng, khó trôi xuống nếu quá tải có thể gây trào ngược và tràn ra cả nên nhà làm mất vệ sinh kèm theo mùi hôi.

Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh có hậu quả như thế nào?

Bạn không nghĩ chỉ một hành động sinh hoạt nhỏ của bạn mà gây ra các hậu quả không lường ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt nghiêm trọng sau đây:

👉 Hầm cầu chứa chất thải nhanh bị đầy: Việc xả thải liên tục khiến giấy vệ sinh không thể phân huỷ hết được, ngày ngày lại chồng chất nhiều hơn. Dần dần làm đầy hầm cầu nhanh chóng, mặc dù thường xử lý vệ sinh bằng nước thông tắc.

👉 Nước xả chất thải xuống bị chậm thậm chí còn ứ đọng không thoát: Trường hợp nầy rất phổ biến, bạn bắt gặp tình trạng này tại nhà hoặc các nhà vệ sinh công cộng. Sau khi đi vệ sinh xả thải giấy xuống liên tục gây quá tải làm tắc nghẽn đường ống, nước không thoát chất thải ứ đọng gây mất vệ sinh và kèm theo mùi hôi khó chịu.

👉 Mùi hôi bốc lên, có chứa một lượng lớn khí metan gây độc hại, hít phải lâu ngày có thể bị viêm mũi hoặc đường hô hấp. Đặc biệt trẻ em và người già có sức đề kháng yếu rất dễ bị ảnh hưởng.

👉 Tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật như ruồi, muỗi phát triển gây hại.

👉 Làm mất vệ sinh, khiến bạn tốn nhiều thời gian xử lý. Hơn nữa, mùi hôi có quanh quẩn trong nhà khiến các thành viên trong gia đình trở nên bức bối, cọc cằn.

Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh xử lý như thế nào

Hy vọng với những cách đơn giản xử lý tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây giúp bạn dễ dàng thực hiện đánh bay các bất tiện khi bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh gây ra.

Thay đổi thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Để hạn chế tình trạng nghẹt bồn cầu, hãy sử dụng giấy vệ sinh với lượng vừa phải, sau đó vứt vào thùng rác. Nên lựa chọn những loại giấy vệ sinh dễ phân huỷ, tan trong nước tốt để sử dụng.

Thông bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh bằng pittông

Một dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí không thể không nói đến pittông. Nó dễ dàng mua được ở các cửa hàng kinh doanh vật dụng vệ sinh. Cách sử dụng lại dễ dàng sử dụng nên được nhiều gia đình lựa chọn.

Bạn chỉ cần đặt pittong vào lỗi thông nước trên mặt bàn cầu, rồi dùng lực mạnh đẩy các chất thải xuống hầm chứa.

Thông bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh bằng cá lóc hoặc lươn

Có một cách dân gian mà ông bà ta thường hay dùng khi bồn cầu bị tắc do giấy, là cho cá lóc hoặc con lươn vào bồn cầu để thông nghẹt. các con vật này khi đi vào đường ống tắc nghẽn sẽ đẩy các chất thải xuống hầm cầu, trả lại sự thông thoáng, sinh hoạt cá nhân trở nên thuận tiện trong gia đình.

Thông bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh bằng nước rửa chén

Nước rửa chén xử lý các vết dầu mỡ bám trong thành bồn cầu hiệu quả, đồng thời cũng là chất phân huỷ các chất thải rất tốt. Khi bạn sử dụng nước chén để thông tắc hay cho một lượng nước nóng khoảng 60 👉 70 độ vào trước, nhằm làm tăng hiệu quả đánh bay vết tắc nghẽn. rồi xả lại với sức nước mạnh là hoàn tất mà bạn không phải tốn một tí công sức hay sức lực nào cả.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng khuyến cáo, chỉ áp dụng phương pháp này cho bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ, nếu nặng hơn thì nên dùng những phương pháp khác hoặc liên hệ đến công ty vệ sinh nhờ xử lý.

Thông tắc bồn cầu bị tắc do giấy bằng coca cola

Trong coca cola có chứa một lựa axit có tác dụng phân huỷ chất thải bị tắc nghẽn do giấy ở đường ống nước thoát. Cách thức dễ dàng thực hiện mà bạn cũng không phải tốn nhiều công sức, chỉ cần đổ coca cola vào bồn cầu khoảng 2 giờ, rồi xả lại với lực nước mạnh là đánh bay các chất thải cứng đầu xuống hầm chứa.

Thông bồn cầu bị tắc do giấy bằng đá lạnh

Để thực hiện phương thức này, đầu tiên bạn nên chuẩn bị một túi đá viên. Tốt nhất là đó bi vuong viên nhỏ. Đổi lượng đá hơn với mức nước có sẵn trong bàn cầu và đợi 20 phút. Cuối cùng xả nước thật mạnh để tạo áp lực lớn, khiến các chất thải bám trong đường ống bị cuốn đi.

Thông bồn cầu bị tắc do giấy bằng baking soda và giấm

Giấm và baking soda là hai sản phẩm được xem là quốc dân và dễ dàng tìm kiếm trong mọi gian bếp mà công dụng lại đa năng. Chính vì thế, khi thông bồn cầu bị tắc do giấy không thể bỏ qua 2 nguyên liệu này.

Bạn chỉ cần đổ hỗn hợp baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:2 vào bồn cầu và đợi 30 phút. Sau đó, hãy đổ một lượng nước nóng khoảng 60-70 độ để tăg khả năng phân huỷ. Cuối cùng là xả lại với lực nước mạnh để đánh bay hoàn toàn chất thải, giấy vệ sinh bị tắc nghẽn ở đường ống.

Thông bồn cầu bị tắc do giấy bằng cách liên hệ công ty vệ sinh

Nếu bạn đã dùng mọi cách trên khắc phục nhưng vài ngày sau lại tái diễn, cách tốt nhất giúp gia đình bạn thoát khỏi bất tiện trong sinh hoạt nhanh chóng là gọi đến dịch vụ vệ sinh để hỗ trợ.

Với những trang máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên lành nghề giải quyết tình trạng tắc nghẽn chưa đến 1 giờ đồng hồ, mà lại an toàn môi trường giúp gia đình bạn thoát khỏi những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt cá nhân của các thành viên.

Nhưng khi lựa chọn một dịch vụ vệ sinh nào bạn nên lưu ý, cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng vì hiện nay nhiều công ty lừa đảo xuất hiện rất nhiều đánh vào đồn tâm lý của người dân là giá rẻ và bảo hành dài hạn nên nhiều người sập bẫy chi rất nhiều tiền nhưng tình trạng vẫn chưa được giải quyết.

Lưu ý những cách chọn giấy vệ sinh tốt tránh bồn cầu bị tắc

👉 Tìm hiểu kỹ xuất xứ, nguồn gốc, nhà sản xuất, thương hiệu mà đưa ra các lựa chọn giấy vệ sinh cho gia đình.

👉 Chọn giấy vệ sinh có mùi thơm nhẹ, bởi giấy vệ sinh có các mùi hương mạnh chứa nhiều loại hoá chất độc hại, làm kí ứng.

👉 Ưu tiên chọn bề mặt giấu vệ sinh có mặt phẳng, mềm mịn, nhẵn không bị sần sùi. Bạn nên kiểm tra vò giấy xem chất lượng của nó như thế nào. Nếu bột giấy rơi ra nhiều, thì khả năng cao là kém chất lượng.

Hy vọng với những cách thông bồn cầu bị tắc do giấy mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho gia đình bạn nhanh chóng thoát khỏi những bất tiện trong sinh hoạt nhưng lại tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email