Bồn cầu chảy nước liên tục xủ lý như thế nào

Sửa chữa vấn đề bồn cầu chảy nước liên tục kịp thời sẽ giúp gia đình bạn không những tiết kiệm được lượng nước phung phí mà còn giải quyết được vấn đề về chi phí tiền nước hằng tháng và nhiều vấn đề phát sinh khác. Sau đây rút hầm cầu Quang Đại sẽ chỉ ra một số nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị chảy nước như vậy và các cách mà bạn có thể xử lý vấn đề này tại nhà.

Bồn cầu chảy nước liên tục nguyên nhân do đâu

Để hiểu được các cách sửa bồn cầu chảy nước tại nhà bạn phải tìm hiểu những nguyên nhân khiến bồn cầu xảy ra tình trạng này.

Bồn cầu chảy nước liên tục do phao nước đặt quá giới hạn cho phép

Về nguyên lý hoạt động, nước bên trong bể nước của bồn cầu phải thấp hơn ống tràn trong khoảng từ 2,5 đến 3,8 cm để bể chứa có thể hoạt động bình thường. Trong trường hợp này bạn cần phải điều chỉnh lại phao nước bên trong bồn cầu về đúng mức quy định để nước bên trong bồn cầu không rò rỉ ra bên ngoài tay gạt, khiến nước chảy ra ngoài.

Bồn cầu chảy nước liên tục do van xả nước của bồn cầu bị hư dẫn đến tình trạng này

Trong trường hợp này, đa phần là do gioăng cao su bị mòn, không còn tính đàn hồi khiến cho lượng nước bên trong bồn cầu chảy qua các khe hở, từ đó trôi xuống bên dưới bồn cầu. Hoặc cũng có thể do van xả nước của bồn cầu bị chênh cho lâu ngày sử dụng khiến chúng bám quá nhiều cặn bẩn hoặc do bị nứt, bị hỏng hóc.

Bồn cầu chảy nước liên tục do van cấp nước bồn cầu gặp vấn đề

Nhiệm vụ của van cấp nước bồn cầu là lấy nước từ nguồn cấp bơm vào bên trong bồn cầu và giữ lại trong két chứa. Khi các van cấp nước bị hở, chênh hoặc hư hỏng, khiến cho bồn cầu không ngắt nước, nước tràn ra bên ngoài hoặc trong trường hợp vết hư hỏng quá lớn ,lượng nước tràn ra bên ngoài bồn quá nhiều, khiến cho nước trong két chứa không đủ để xả mỗi lần đi vệ sinh.

Bồn cầu chảy nước liên tục do két nước của bồn cầu bị hở

Két nước bồn cầu là bộ phận rất quan trọng nằm bên trên bồn cầu, có nhiệm vụ chứa nước và hỗ trợ xả nước một lần đi vệ sinh. Khi bể chứa nước bị hở, nước sẽ trôi xuống bên dưới bồn cầu khiến cho lượng nước không đủ hoặc khi két nước bị bể, nước chảy ra bên ngoài liên tục gây ra tình trạng không có nước trong mỗi lần xả.

Bồn cầu chảy nước liên tục do điểm nối giữa bồn cầu với sàn nhà bị hở hoạt nứt

Trường hợp này thường ít xảy ra nhưng nếu bạn kiểm tra thấy lớp keo giữa bồn cầu và sàn nhà đã bị hở thì đây là nguyên nhân chính khiến nước bị rò rỉ liên tục. Không như những trường hợp trên, đa phần đều là nước bị rò rỉ từ bên trên két chứa nên không bốc ra mùi hôi thối. Trường hợp nước rò rỉ bên dưới bồn cầu sẽ có mùi hôi bốc ra, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt.

Bồn cầu chảy nước liên tục sửa thế nào

Khi gặp vấn đề này bạn cần tập trung vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có thể đưa ra phương án xử lý. Tùy vào nguyên nhân của vấn đề và mức độ nghiêm trọng mà sẽ có cách xử lý khác nhau để phù hợp hơn.

Sửa bồn cầu chảy nước liên tục do phao nước nằm quá cao so với giới hạn

Khi bồn cầu nhà bạn gặp vấn đề tràn nước, bạn cần chú ý đến phao nước bên trong bồn cầu. Đa phần trong trường hợp này nước trong két chứa bồn cầu dâng lên quá cao so với quy định dẫn đến tình trạng nước chảy ra bên ngoài bồn cầu.

Trong trường hợp này bạn cần thực hiện một số bước sau đây:

👉 Bước 1: Mở nắp đậy trên bồn cầu và kiểm tra bên trong.

👉 Bước 2: Điều chỉnh phao của bồn cầu bằng cách điều chỉnh van vặn con ốc trên đỉnh van của van cấp nước về mức quy định nằm trong khoảng 2.5 đến 3.8cm.

👉 Bước 3: Kiểm tra lại mực nước bên trong bồn cầu rồi sử dụng bình thường.

Sửa bồn cầu chảy nước liên tục do lỗi ở van xả của bồn cầu

👉 Ở cách sửa bồn cầu chảy nước liên tục này, thông thường gioăng cao su bị mòn hoặc hư hỏng, hoặc do cặn bẩn bám vào bên trong quá nhiều khiến van xả bồn cầu bị hư hỏng.

👉 Trong trường hợp này, nếu gioăng cao su bị mòn thì bạn cần thay mới gioăng cao su để tránh trường hợp hỏng hóc không cần thiết. Nếu van xả bị hư hỏng, bạn cần phải thay mới toàn bộ van có kích thước và hình dáng tương tự để có thể hoạt động tốt nhất.

Lưu ý: Trong trường hợp này, bạn cần phải đóng van cấp nước bên trong phòng vệ sinh và xả hết nước để thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt.

Sửa bồn cầu chảy nước do bồn cầu bị rò rỉ nước do lỗi của van cấp

👉 Cũng như lỗi ở van xả nước, ở van cấp này bạn cũng cần phải kiểm tra cần thận và sửa chữa. Bạn cần dùng cờ lê xoay đai khóa ngược theo chiều kim đồng hồ để lấy van cấp ra khỏi két chứa nước, sau đó tiến hành kiểm tra toàn bộ van cấp.

👉 Trường hợp van cấp không bị hư hỏng thì bạn cần vệ sinh van cấp kỹ càng, sau đó lắp van cấp vào vị trí ban đầu rồi sử dụng như bình thường. Nếu trong trường hợp van cấp nước bị hư hỏng, bạn cần mua và thay van cấp mới đúng vào vị trí của van cấp củ để đảm bảo bồn cầu hoạt động tốt nhất có thể.

Sửa bồn cầu chảy nước liên tục do két nước

Khi bồn cầu bị rò rỉ nước do két nước thì sẽ xuất hiện 2 lý do chính.

👉 Bồn cầu bị rò rỉ nước do gioăng cao su bị mòn hoặc hư hỏng

👉 Bồn cầu bị nứt

Đối với bồn cầu có gioăng cao su bị mòn hoặc hỏng, bạn cần phải thay mới gioăng cao su để tối thiểu những kẻ hở bên trong bồn cầu. Nếu trong trường hợp két bồn cầu bị nứt một mảng lớn, bạn cần phải thay mới két bồn cầu để đảm bảo bồn cầu có thể hoạt động một cách bình thường.

Sửa bồn cầu chảy nước liên tục do bị hở lớp keo bên dưới bồn cầu.

Lớp keo bên dưới bồn cầu là một trong những bộ phận quan trọng giúp bịt kín các khe hở giữa bồn cầu với đường ống xả thải. Khi lớp keo này bị bung ra, các điểm bị hở sẽ tạo cơ hội cho nước thải tràn ra ngoài, từ đó gây ô nhiễm

Trong trường hợp này bạn phải tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại để đảm bảo độ khít bên trong bồn cầu. Cụ thể thực hiện theo những bước như sau:

👉 Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc sửa chữa bồn cầu như cờ lê, tua vít,…..

👉 Bước 2: Khóa van nước bồn cầu, dùng vải thấm hết toàn bộ lượng nước bên trong bồn cầu

👉 Bước 3: Tháo toàn bộ bồn cầu ra sau đó kiểm tra lại từng điểm bên trong một cách chi tiết nhất.

👉 Bước 4: Sau khi kiểm tra hãy lắp đặt lại chúng vào vị trí ban đầu. Chú ý lắp theo đúng quy trình và sử dụng các loại keo chuyên dụng để đảm bảo được độ khít của bồn cầu.

Trên đây là tổng hợp tất cả các cách xử lý bồn cầu chảy nước liên tục nhanh nhất và hiệu quả nhất. Công ty rút hầm cầu giá rẻ Quang Đại hy vọng bạn sẽ sửa chữa vấn đề tại bồn cầu nhà mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

  • Từ khóa:

0909.123.123 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email